Thị trường vàng trong nước bắt đấu có “phản ứng” với thị trường thế giới

By on 13/02/2016

Mở phiên giao dịch đầu tiên trong năm mới Bính Thân, giá vàng SJC đã leo như vũ bão. Thậm chí, tại các đại lý của Doji hay Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC chiều bán ra đã tăng tới cả triệu đồng so với trước Tết.

Đến thời điểm 9h30’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang yết ở 33,50 – 34,40 triệu đồng/lượng (MV-BR), vọt tăng 420 nghìn đồng chiều mua và 200 nghìn đồng chiều bán so với chốt năm Ất Mùi.

Tập đoàn Doji thậm chí còn điều chỉnh tăng giá vàng SJC tới 400 nghìn đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán lên niêm yết ở 33,55 – 34,35 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Với biểu giá này, doãng chênh lệch 2 chiều mua – bán vàng SJC tại Doji đã lên tới 800 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 33,57 – 34,34 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 30,47 – 30,92 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Tính ra, hiện giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn thế giới khoảng 990 nghìn đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

Sở dĩ giá tăng mạnh do vàng trong nước đã chịu sự kìm nén suốt thời gian đóng cửa nghỉ Tết Nguyên đán trong khi kim loại quý này trên thế giới vừa trải qua một tuần biến động tăng mạnh nhất kể từ năm 2011. Trong vòng một tuần, giá vàng thế giới đã tăng hơn 5%.

Hầu hết các doanh nghiệp vàng miếng khác vẫn lựa chọn khai xuân ngày 15/2 (mùng 8 Tết) nên thị trường trong nước khá êm đềm, chưa có nhiều giao dịch chính thức. Theo nhóm phân tích của DOJI, việc giá vàng quốc tế biến động không ngừng nghỉ trong một tuần qua, nhiều khi còn thay đổi theo chiều thẳng đứng, có thể báo hiệu một năm sôi động của giá vàng.

Tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login