Thị trường vàng tiếp tục thận trọng chờ đợi quyết định của FED

By on 19/11/2015

Giá vàng hầu như không đổi trong phiên thứ Tư mặc dù đã có biến động sau khi biên bản họp Fed tháng 10 được công bố.

images33

Theo đó, biên bản cuộc họp tháng 10 của FED cho thấy động thái tăng lãi suất vào tháng 12 vẫn chưa được ấn định khi còn có những quan điểm phản đối việc tăng lãi suất một cách vội vàng. Trước khi biên bản cuộc họp được công bố, một số quan chức FED tiếp tục có phát biểu rằng tháng 12 có thể là thời điểm lãi suất được nâng lên, họ tin rằng việc nâng lãi suất sẽ được triển khai thuận lợi dù có những lo ngại về phản ứng của thị trường.

Kết quả là, giá vàng giao tháng 12 trượt xuống dưới ngưỡng 1,068,7USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Đây là mức chốt phiên thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1077.87/oz, tăng nhẹ 0,23% so với chốt phiên trước.

Peter Hug, giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cho biết, ông cho rằng giá vàng có thể rơi xuống khoảng 1.057 USD/ounce vào khoảng thời gian tới. Trường hợp xấu giá vàng có thể chìm dưới ngưỡng 1.000 USD/ounce do biến động về chính trị như cuộc tấn công khủng bố ở Paris ngày một căng thẳng.

Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong giai đoạn biến động của thị trường, trong đó có biến động do ảnh hưởng của các vấn đề địa chính trị. Tuy nhiên, vai trò này đã giảm dần trong 1 năm qua khi nhà đầu tư gần như chỉ quan tâm đến thời điểm khi nào FED sẽ tăng lãi suất.

Bên cạnh đó, đồng USD đang tăng lên đỉnh nhiều tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác cũng gia tăng sức ép lên giá hàng hóa thanh toán bằng bạc xanh như vàng.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu tiêu thụ vàng tại các thị trường chủ chốt không có dấu hiệu khởi sắc. Doanh số bán vàng tại Ấn Độ vào dịp lễ Diwali gần như đi ngang mặc dù thông thường nhu cầu tiêu thụ vàng của Ấn Độ thường tăng đột biến trong khoảng thời gian này.

Hiện các nhà giao dịch đang chờ báo cáo của Bộ Lao động Mỹ về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và Khảo sát triển vọng kinh doanh của FED tại Philadelphia cùng được công bố trong ngày 19/11 để có thể dự đoán về quan điểm của FED.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login