Thị trường vàng thế giới diễn biến chậm

By on 12/11/2015

Vàng thế giới tăng nhẹ về ngưỡng $1088/oz trong phiên giao dịch chiều nay. Tuy nhiên, so với một tháng trước thì quý kim vẫn giảm mạnh 100 USD/ounce bởi lo lắng về khả năng điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) vào tháng tới.

Có thể thấy, giới đầu tư đã “tháo chạy” khỏi thị trường vàng do sức ép tăng lãi suất, thậm chí nhà đầu tư còn hình dung khả năng FED sẽ không chỉ tăng lãi suất một lần mà có thể đến 2-3 lần trong năm 2016.

Trong cuộc khảo sát hơn 80 nhà kinh tế hàng đầu tuần này của một số tổ chức quốc tế cho thấy, khả năng đặt cược FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 đã lên tới 70% thay vì dưới 50% như trước. Theo các nhà phân tích, với mức đặt cược lên cao như thế, nhiều khả năng về mặt kỹ thuật vàng sẽ còn yếu giá trong thời gian tới.

“Nếu tháng 12 FED tăng lãi suất thật thì câu hỏi tiếp theo là lộ trình tăng sẽ thế nào. Liệu FED có nâng lãi suất ít nhất 3 lần, mỗi lần 0,25% cho đến cuối năm 2016 hay không. Nếu điều đó xảy ra, giá vàng chắc chắn sẽ xuống dưới mốc 1.050 USD/oz”, Robin Bhar – một nhà phân tích tại Societe Generale cho biết.

Mặc dù đà giảm mạnh trong thời gian gần đây đã kích hoạt một số nhu cầu vật chất ở khu vực tiêu dùng hàng đầu là châu Á nhưng động thái này không sản sinh ra lực đẩy nào kéo thị trường đi lên. Phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch vàng Thượng Hải, đã tăng 4-5 USD/oz vào hôm thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng giao dịch trong xu hướng giảm chật hẹp, dần dần tiến về ngưỡng hỗ trợ đầy thách thức 1080.00. Vượt qua ngưỡng này sẽ tạo tiền đề cho quý kim mở đường tiến về 1050.00.

Nhìn chung, xu hướng giảm tiếp tục được bảo toàn nếu như thị trường vẫn bó chặt trong kênh xu giảm giá mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Viễn cảnh này càng được củng cố khi đường EMA 50 vẫn phát đi tín hiệu xấu trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn.

Ngược lại, trong trường hợp phá thủng 1109.00, mục tiêu tiếp theo của quý kim sẽ là 1123.00.

Phạm vi kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1065.00 tới ngưỡng cản 1100.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login