Thị trường vàng sẽ vẫn giao dịch trong vùng hiện tại sau kết quả FOMC

By on 17/06/2015

Thị trường vàng một lần nữa kiểm tra lại mức thấp hơn trong vùng giao dịch hiện tại khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) diễn ra cuộc họp chính sách tiền tệ 2 ngày.

Cho dù thị trường đang dành sự kỳ vọng cao rằng Ngân hàng trung ương sẽ trả lời câu hỏi khi nào lãi suất “cất cánh”, một số nhà phân tích nói rằng giới đầu tư nên chuẩn bị tinh thần cho sự thất vọng, điều này giúp kìm vàng trong phạm vi của nó.

Thị trường vàng sẽ vẫn giao dịch trong vùng hiện tại sau kết quả FOMC

Thị trường vàng sẽ vẫn giao dịch trong vùng hiện tại sau kết quả FOMC

Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết ông hy vọng vàng tiếp tục ở giữa kháng cự tại $1230/oz và hỗ trợ tại $1150/oz. Ông nói thêm rằng thị trường đang kỳ vọng thời điểm tăng lãi suất đầu tiên là vào tháng Chín và ông không nghĩ là Fed sẽ đưa ra sự thay đổi nào trong chính sách tiền tệ sau tuyên bố hôm thứ Tư.

Hansen nói thêm rằng Ngân hàng trung ương dường như lạc quan hơn một chút rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ đang trở lại trong sự theo dõi và ghi nhận những dữ liệu kinh tế cải thiện sau quý Một ảm đạm đầu tiên. Tuy nhiên, sự không chắc chắn là vẫn còn tương đối cao, do đó Fed tịch Janet Yellen sẽ không vội vàng để tăng lãi quá sớm.

“Cục Dự trữ Liên bang sẽ không áp đặt một ngày nâng lãi suất vì vậy họ sẽ tiếp tục hành động một cách linh hoạt!” ông nói. “Nền kinh tế đang được cải thiện nhưng không bùng nổ”.

Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis, đồng ý rằng cuộc họp này sẽ không có tác động nhiều vào vàng khi thị trường tập trung vào các cuộc họp FOMC tháng Chín. Ông nói thêm rằng bà Yellen trong buổi họp báo của mình sau khi phát hành báo cáo chính sách tiền tệ, sẽ đem lại một sự cân bằng tốt, hạn chế những ảnh hưởng của những nhận định.

“Ngân hàng trung ương không muốn tạo ra những biến động không mong muốn!”, ông nói.

Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết ông có thể kỳ vọng Fed, trong việc nhìn nhận việc cải thiện điều kiện kinh tế, có thể báo hiệu rằng lãi suất sẽ di chuyển cao hơn trong tháng Chín. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông không mong đợi để xem nhiều phản ứng của thị trường vàng bởi triển vọng này đã được phản ánh vào giá.

“Thậm chí nếu họ hạ thấp dự báo cho cả năm, họ có thể thừa nhận tăng trưởng cao hơn trong quý III và quý IV và điều đó có nghĩa là Fed sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong động thái tăng lãi suất!”, ông nói.

Các thành phần tham gia thị trường sẽ không chỉ kiểm tra các tuyên bố chính sách tiền tệ nhằm tìm đầu mối cho việc tăng lãi suất đầu tiên trong tháng Chín, mà họ còn sẽ chú ý tới các cập nhật dự báo kinh tế và dự báo lãi suất của Ngân hàng trung ương.

Các nhà kinh tế tại Nomura cho biết rằng họ đang mong đợi các dự báo kinh tế được hạ xuống như một kết quả của sự tăng trưởng trong quý đầu tiên yếu hơn dự kiến.

“Với một cái nhìn về tương lai của tăng trưởng, thị trường lao động và lạm phát phù hợp với kỳ vọng trước đây của Ủy ban, chúng tôi không kỳ vọng FOMC sẽ báo hiệu một sự thay đổi lớn trong quỹ đạo dự kiến của chính sách tiền tệ!” họ nói trong một báo cáo nghiên cứu gần đây.

“Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, chúng tôi hy vọng Chủ tịch Yellen tiếp tục nhấn mạnh tính phụ thuộc vào “dữ liệu” khi nói đến động thái chính sách tiền tệ trong tương lai và tốc độ thắt chặt có thể sẽ là dần dần một khi quá trình “bình thường hóa” bắt đầu”.

Melek lưu ý rằng giá vàng có thể nhìn thấy đà tăng ban đầu sau khi Fed đưa ra dự báo tăng trưởng yếu hơn so với dự kiến, như một số người tham gia có thể xem đó như là một tín hiệu Fed chưa sẵn sàng tăng lãi suất; Tuy nhiên, trạng thái khả quan đó có thể dễ dàng bị xóa bỏ sau cuộc họp báo của bà Yellen khi bà cân bằng một dự báo bi quan bằng một nhận xét lạc quan.

Nhìn về phía trước, Hansen cho rằng, với kì vọng lãi suất tăng trong tháng Chín sẽ vẫn ở trong kế hoạch sau cuộc họp hôm thứ Tư, giá vàng có thể đang tiến gần hơn mức đáy. Ông giải thích rằng các nhà đầu tư đã thấy được kì vọng tăng lãi suất đã được phản ánh trong giá vàng. Sau đó, kim loại quý có thể đón nhận đà tăng.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login