Thị trường vàng ngày càng trở nên cẩn trọng

By on 12/08/2016

Theo các chuyên gia giao dịch thị trường cũng như các nhà đầu tư thì tâm lý giao dịch vàng những ngày qua khá cẩn trọng…

gold-bars-6

“Thị trường hiện đang chờ đợi những tin từ việc Mỹ nâng lãi suất. Đã có một số lượng lớn dữ liệu trái chiều, một số thì hỗ trợ cho vàng nhưng một số thì không”, Ronald Leung – giám đốc dealer của Lee Cheong Gold Dealers tại Hong Kong.

Giá vàng giao ngay có thể hồi phục nhẹ lên vùng giao dịch hẹp $1344-$1349 trước khi kiểm tra hỗ trợ tại $1335, bởi mô hình sóng và các chỉ báo Fibonacci, nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho hay.

“Lúc này, nhiều khả năng vàng sẽ bị đông cứng trong vùng củng cố tích lũy $1330 – 1360 với xu hướng ngắn hạn hướng theo chiều giảm”, hãng giao dịch MKS Pamp cho hay.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ nhiều khả năng nâng lãi suất trong tháng 12, sau cuộc bỏ phiếu Tổng thống diễn ra vào 8/44, theo khảo sát của Reuters.

Gần đây, đồng bac xanh được hỗ trợ bởi phát ngôn từ Chủ tịch Fed San Francisco John Williams rằng việc Fed nâng lãi suất trong năm nay vẫn là một khả năng có thể xảy ra do áp lực lạm phát tăng lên.

Đồng USD tăng lên không khuyến khích các nhà đầu tư mua vàng bởi khiến nhà đầu tư nắm giữ quý kim với giá đắt đỏ hơn.

“Tuy nhiên, vàng có thể vẫn duy trì ổn định trên mức $1300. Thậm chí còn có thể có hành động bắt dao rơi vì Fed nâng lãi suất. Tuy nhiên, nhìn chung tình hình kinh tế toàn cầu hiện tại vẫn đang ủng hộ cho vàng”, một trader Trung Quốc cho hay.

Dữ liệu mới công bố cho thấy lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust – quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất toàn cầu, giảm 0,03% xuống 972,32 tấn trong hôm thứ Năm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login