Thị trường vàng nên “chuẩn bị” cho Báo cáo việc làm tích cực

By on 02/10/2015

Thị trường vàng khởi động quý IV trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng nhưng các nhà phân tích không hề lạc quan rằng giá có thể di chuyển cao hơn sau Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 9 hôm thứ Sáu.

vang-thoat-day-11-tuan-dong-usd-co-phieu-suy-yeu_7535071

Thị trường vàng nên “chuẩn bị” cho Báo cáo việc làm tích cực

Jessica Fung, chuyên gia phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets, cho biết rằng ngay cả một số liệu việc làm yếu có thể cũng chẳng cung cấp nhiều hỗ trợ cho giá vàng vì nó sẽ không thay đổi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ phải xem một cái gì đó giống như 100.000 việc làm để thực sự gây ngạc nhiên cho thị trường”, bà nói. “Nhưng thậm chí sau đó tôi cũng chẳng nghĩ rằng đó sẽ là đủ. Hiện vẫn còn mộtkhoảng thời gian dài từ nay đến tháng 12”.

Thị trường lao động Mỹ là một điểm sáng lớn trong quá trình phục hồi kinh tế và các nhà kinh tế học đang dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục. Dự báo đồng thuận tăng trưởng việc làm khoảng 200.000 trong tháng 9. Kỳ vọng này đã được củng cố từ hôm thứ Tư sau khi bảng lương ADP cho biết trong báo cáo hàng tháng của mình là lĩnh vực tư nhân tạo thêm 200.000 việc làm, cao hơn đôi chút so với mong đợi.

“Tôi nghĩ rằng thị trường vàng đã được định giá trong dữ liệu tốt hơn so với dự kiến, đó là lý do giá đang ‘chật vật’!”, Bill Baruch, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại iiTrader nói.

Baruch nói thêm rằng ngay cả khi số liệu tháng 9 yếu hơn so với dự kiến, thì con số này có thể bị lu mờ nếu dữ liệu việc làm tháng 8 được sửa đổi cao hơn, điều này đã được lịch sử chứng minh.

“Ít nhất là trong 5 năm qua, số lượng việc làm tháng 8 đều đã được điều chỉnh cao hơn trong tháng 9”, ông nói.

Baruch giải thích rằng các dữ liệu kinh tế tích cực sẽ phù hợp với mong đợi của Fed và thúc đẩy kỳ vọng lãi suất tăng trong tháng 12, yếu tố đè nặng lên giá vàng.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho rằng thị trường sẽ phải cần một số liệu cực kì yếu, mà gần như không thực tế, để có thể thúc đẩy giá vàng.

Ông nói thêm rằng mặc dù giá vàng xuất hiện trạng thái quá bán trong ngắn hạn, quý kim vẫn có khả năng giảm thấp hơn bởi dữ liệu việc làm tích cực công bố thứ Sáu. Mức hỗ trợ đối với vàng trong ngắn hạn là $1112/oz.

“Nếu vàng phá vỡ mốc $1112/oz thì nó đang gặp rắc rối lớn. Nếu mức giá này bị loại bỏ, thị trường sẽ tạo ra một tín hiệu động lực tiêu cực”, ông nói.

Dominick Cimaglia, dealer cấp cao của Alliance Financial, cho rằng nhà đầu tư không nên chống lại xu hướng giảm hiện tại trên thị trường. Ông nói thêm rằng dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp yếu có thể cung cấp một cơ hội mua ngắn hạn trong xu hướng giảm hiện tại.

“Nói về các báo cáo việc làm trong quá khứ, bạn sẽ thấy các kim loại hoặc giảm mạnh chỉ để phục hồi và chuyển biến tích cực về nơi mình đang giao dịch tại thời điểm trước, sau đó mờ dần đi và không thay đổi”, ông nói. “Một cơ hội kinh doanh có thể sẽ đến nếu vàng giao dịch xuống các mức thấp ghi nhận hồi tháng 7 và neo tại đó”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login