Thị trường vàng lình xình quanh mức thấp 2 tuần

By on 25/01/2013

Giá vàng thế giới tiếp tục biến động yếu trong những giờ giao dịch chiều nay. Triển vọng kinh tế sáng sủa hơn đang làm lu mờ sức hấp dẫn của mặt hàng này.

Có thể thấy, giá vàng giảm mạnh là do những thông tin kinh tế tích cực từ Mỹ và Trung Quốc làm giảm sức hấp dẫn của vàng với vai trò một kênh đầu tư an toàn. Bên cạnh đó, việc giá vàng không phá được ngưỡng cản kỹ thuật then chốt 1.700 USD/oz đã kích thích giới đầu tư mạnh tay bán tháo.

Thông tin về việc ngân hàng trung ương Nga sẽ tiếp tục mua vàng nhằm đa dạng hóa dự trữ ngoại hối của mình thay vì các giấy tờ có giá khác cũng không đủ sức kéo giá vàng đi lên.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1668.90/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay. Đêm qua, giá vàng đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tuần rưỡi với bước giảm hơn 1%.

“Tông màu trên các thị trường chứng khoán dường như đang trở nên sáng sủa hơn, trong khi đó, căng thẳng thị trường tại Mỹ và châu Âu cũng có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây sẽ là những áp lực ngắn hạn đối với thị trường vàng. Theo tôi, bức tranh giá vàng sẽ còn tiếp tục u ám.”- Ed Meir, chuyên gia phân tích tại INTL FCStone nhận định.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters thì giá vàng còn có thể sụt xuống mức 1.625 USD/oz trong vòng 4 tuần tới.

Hôm nay,  thị  trường  đón  nhận  hai  thông  tin quan trọng là chỉ số môi trường kinh doanh ở Đức và doanh số bán nhà mới của Mỹ. Nếu thông tin tối nay tốt như dự báo, điều này sẽ tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.

Theo SBJ, trên đồ thị ngày, giá vàng đang được hỗ trợ tại mức 1.664 – 1.665, tương ứng với mức Fibo 61,8% cho con sóng tăng từ đầu tháng 1 đến nay. Đây là mức hỗ trợ mạnh cho giá vàng hiện tại. Tuy nhiên, sự phục hồi của giá khi đi vào mức này phiên tối hôm qua không quá mạnh. Nếu giá  rớt khỏi mức hỗ trợ này  thì đợt  tăng  trong tháng 1nhiều khả năng sẽ kết thúc. Giá vàng cần có sự hỗ trợ về vĩ mô nếu muốn có sự bứt phá.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login