Thị trường vàng không tin vào sự lạc quan của Fed!

By on 29/07/2016

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để ngỏ cánh cửa về việc tăng lãi suất tiềm năng trong tháng Chín, theo các nhà phân tích, thị trường không tin vào sự lạc quan mới xuất hiện này bởi giá vàng đã di chuyển cao hơn trong khi chỉ số đô la Mỹ cũng như lợi suất trái phiếu ghi nhận mức thấp sau tin này.

gia-vang-usd-co-phieu-toan-cau

Giá vàng đã giảm từ mức cao ghi nhận sau tin tốt từ Fed bởi quan điểm ‘rủi ro trong ngắn hạn đối với triển vọng nền kinh tế đã dần mờ đi’.

Bart Melek, trưởng ban chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết một trong những lý do tại sao vàng đi lên nhờ sự suy yếu đồng USD và lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ là vì thị trường đang trông đợi một giọng điệu có phần hiếu chiến hơn.

“Các dữ liệu kinh tế tương đối tích cực trong vài tuần qua và thị trường mong đợi một cái gì đó rõ ràng hơn. Fed chắc chắn ít ôn hoà hơn so với cuộc họp gần nhất nhưng họ không phát đi quan điểm ‘diều hâu’ như thị trường mong đợi”, ông nói.

Melek nói thêm rằng trong môi trường này, hãng của ông vẫn lạc quan về vàng bởi họ không hy vọng Fed sẽ tăng lãi suất cho đến giữa năm 2017. Ông lưu ý rằng giá có cơ hội để di chuyển cao hơn do công ty của ông dự đoán giá vàng trung bình trong quý thứ ba tại $1350/oz.

“Việc tăng lãi suất trong tháng Chín là có khả năng nhưng tôi không nghĩ rằng sẽ xảy ra. Tôi thậm chí không nghĩ rằng Fed biết những gì họ muốn làm”.

Jonie Treves, nhà phân tích kim loại quý tại UBS, đồng tình là vàng đang phản ứng với thực tế rằng thị trường đã mong một giai điệu rất hiếu chiến hơn. Mặc dù có một số kỳ vọng lãi suất tăng trong tháng Chín, bà nói rằng các nhà kinh tế UBS không mong đợi một động thái nào cho đến tháng Mười Hai.

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, thậm chí còn nhấn mạnh rằng thị trường không tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng Chín.

“Họ phải duy trì một vấn đề cần bàn bạc vì họ cần như vậy. Nhưng tôi không nghe Fed. Thị trường trái phiếu đang nói lên câu chuyện của mình và việc lợi suất trái phiếu giảm đang nói rằng lãi suất sẽ không tăng trong năm nay”.

Trong khi vẫn còn rất nhiều người tập trung vào quyết định chính sách tiền tệ từ Cục dự trữ liên bang, Nigam Arora của The Arora Report cảnh báo các nhà đầu tư không nên quên các vấn đề từ Ngân hàng Nhật Bản.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login