Thị trường vàng giằng co, giá dầu đi xuống

By on 29/07/2014

Thị trường vàng thế giới biến động nhẹ quanh vùng $1304/oz trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi kết quả phiên họp chính sách của Fed và số liệu việc làm Mỹ. Trong khi đó, lực cầu yếu đẩy giá dầu đi xuống.

Chốt phiên 28/7, giá vàng giao tháng 8 tăng 0,3 USD lên $1303,6/oz.

Thị trường vàng khá ổn định song hành cùng sự đi ngang của thị trường chứng khoán Mỹ và vị thế của đồng USD trên thị trường tiền tệ.

Theo giới phân tích, các nhà đầu tư đang cầm chừng giao dịch ở bất kì lĩnh vực nào nhằm chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ cũng như những số liệu kinh tế được công bố vào cuối tuần.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi liệu rằng trong cuộc họp lần này Fed có công bố thời điểm nâng lãi suất hay không, nếu thực sự Fed công bố thời điểm nâng lãi suất thì thị trường vàng chắc chắn có biến động lớn vì môi trường lãi suất thấp là căn cứ để vàng tăng giá trong vài năm qua.

Hơn thế nữa, Fed tăng lãi suất sẽ kích thích các nhà đầu tư tìm đến tài sản có lợi nhuận cao hơn trong khi vai trò trú ẩn an toàn của vàng vì căng thẳng địa chính trị xuất hiện nhưng không rõ nét

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco luc 8h42 giờ Việt Nam (đường màu xanh lá cây) – nguồn kitco.com

Trên thị trường năng lượng, giá dầu đi xuống khi lực cầu yếu ớt.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch hàng hóa năng lượng 28/7, giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 giảm 0,4% xuống 101,67 USD/thùng trên sàn Nymex. Đồng thời, giá dầu Brent giảm 0,8% xuống 107,57 USD/thùng trên sàn ICE.

Theo thông tin từ Morgan Stanley, mặc dù các nhà máy lọc dầu của Mỹ đang hoạt động với công suất cao nhưng nhu cầu tại các cơ sở lọc dầu của các thị trường châu Á và châu Âu lại giảm xuống. Thông tin này khiến cho giá dầu nhanh chóng giảm.

Tính đến ngày 25/7, vẫn có khoảng 30 triệu thùng dầu có nguồn gốc từ Tây Phi chưa được bán dưới dạng hợp đồng giao tháng 8 trong khi hiện tại giới thương nhân chỉ giao dịch hàng hóa giao tháng 9, trưởng ban nghiên cứu thị trường dầu toàn cầu Michael Wittner tại Société Générale.

Hơn thế nữa, giới thương nhân cũng đang chờ đợi số liệu kinh tế từ Mỹ, như GDP quý II và báo cáo việc làm tháng 7, để lấy tín hiệu giao dịch trong phiên tiếp theo. Đặc biệt, thị trường không thể bỏ qua cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong 2 ngày 29 và 30/7.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login