Thị trường vàng gần như đi ngang

By on 17/01/2013

Giá vàng tiếp tục biến động trong phạm vi hẹp bởi những lo lắng xung quanh thời hạn áp dụng  chính sách nới lỏng tiền tệ tại Mỹ.

Tính tại thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1680.75/oz, không thay đổi so với sáng nay.

Các chuyên gia cho rằng thị trường vàng quốc tế đang thiếu thông tin mang tính tác động lớn tới giá vàng, do đó, giá kim loại quý này tạm thời chưa phá được vùng biên độ hiện tại.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn được củng cố ở mức cao 7 ngày sau khi số liệu CPI tháng 12 của Mỹ mới công bố có sự biến động nhẹ trong khi lạm phát giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho FED tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian tới.

Trước đó, biên bản phiên họp FOMC đã nhen nhóm những lo lắng về tác động tiêu cực của các chính sách nới lỏng tiền tệ của FED. Giới đầu tư e ngại vai trò hàng rào lạm phát của vàng sẽ bị lu mờ khi các ngân hàng trung ương hạn chế in tiền.

“Nếu tăng trưởng kinh tế tiếp tục phát đi những tín hiệu tốt, khả năng thắt chặt tiền tệ là điều có thể xảy ra và đây sẽ là thông tin không mấy tích cực đối với kim loại quý”- Jeremy Friesen, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Societe Generale, Hong Kong cho biết.

“Tuy nhiên, hiện tại, thị trường vẫn chưa xác định được hướng đi rõ ràng”- ông nói thêm.

Mới đây, công ty tư vấn Thomson Reuters GFMS vừa đưa ra dự báo cho rằng, những lo ngại về sức khỏe kinh tế Mỹ và áp lực giảm giá đối với đồng USD sẽ đưa giá vàng lên mức trung bình cao kỷ lục trong năm nay.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng thế giới (WB) hôm qua đã hạ dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2013 và thêm một năm bế tắc đối với khu vực đồng tiền chung Châu Âu. Những cái nhìn có phần tiêu cực có thể sẽ thúc đẩy các NHTW phải hành động hơn nữa để phục hồi kinh tế, qua đó giá vàng sẽ được hưởng lợi.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng hiện tại vẫn được củng cố trong vùng EMA 200 của biểu đồ D1 và H4 tương ứng với vùng giá 1.677 – 81. Thị trường đang hướng đến cuộc chiến trần nợ công và cuộc họp chính sách FED diễn ra vào cuối tháng nay. Nếu như các nhân tố cơ bản của Mỹ công bố tốt hơn dự đoán, vàng sẽ bị điều chỉnh giảm từ vùng này, trong trường hợp ngược lại, vàng sẽ được hỗ trợ để tiếp tục hoàn thiện mô hình 2 đáy đã xác lập trước đó ở biểu đồ D1.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login