Thị trường vàng diễn biến èo uột, không rõ xu hướng

By on 11/10/2016

Vàng trượt nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay sau 2 phiên nỗ lực tăng giá khả quan. Đồng dollar mở rộng sức mạnh với kỳ vọng lãi suất sẽ tăng trong tháng 12 tới.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1257.18/oz, trượt nhẹ so với sáng nay là quanh $1360/oz.

Trước đó, thị trường đã nỗ lực đi lên sau khi chạm đáy 4 tháng tại 1,241.20 trong phiên cuối tuần và để mất 4.5% trong cả tuần đó.

“Sau khi cắm đầu đi xuống, tâm lý khả quan trên thị trường vàng có phần giảm nhiệt”- Jiang Shu, chuyên gia phân tích tại Shandong Gold Group chia sẻ.

“Giá vàng sẽ trượt sâu hơn nữa do đồng dollar tăng”- ông nói thêm.

Theo đó, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác đã bổ sung thêm 0.2%, đạt mốc 97.109.

Rõ ràng kim loại quý rất nhạy cảm với tỷ lệ lãi suất tăng tại Mỹ bởi vì chi phí cơ hội trong việc nắm giữ vàng sẽ đi lên trong khi đồng dollar cũng được củng cố.

Theo công cụ khảo sát FedWatch của CME Group, tỷ lệ cơ hội để FED nâng lãi suất vào cuối năm là 70%- tăng so với con số 66% vào cuối tuần trước.

Lúc này, giới đầu tư đang lo lắng chờ đợi biên bản phiên họp FOMC gần nhất sẽ công bố vào ngày mai nhằm tìm kiếm thêm tín hiệu về triển vọng lãi suất thời gian tới.

“Sức mạnh của thị trường chứng khoán và tâm lý rủi ro nói chung đang nhấn chìm sự hấp dẫn của vàng trong ngắn hạn”- trader James Gardiner tại MKS Group nhận định.

“Vàng giao ngay có thể tái lập mức thấp ngày 7/10 tại $1,241.20/ounce sau khi bước hồi phục từ đây đã hoàn thành”- chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters cho hay.

Trên thị trường vật chất, sự gấp gáp vội vàng sau 10 ngày nghỉ lễ của các nhà đầu tư Trung Quốc nhằm chớp cơ hội vàng ở mức đáy 4 tháng đã khiến thị trường sôi động ở cả 3 mảng: vàng vật chất, vàng giao ngay và vàng giao sau.

Dự đoán nhu cầu vàng từ Trung Quốc và Ấn Độ o sẽ tăng lên trong các tuần tới, thời điểm trước khi hàng loạt các lễ hội truyền thống tại Ấn Độ sẽ diễn ra. Trung Quốc cũng sắp bước vào mùa cưới- hứa hẹn sức cầu tăng đối với vàng.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login