Thị trường vàng diễn biến dè dặt

By on 24/05/2013

Giá vàng không biến động nhiều trong phiên giao dịch chiều nay, nhiều khả năng sẽ chốt tuần này với mức tăng mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua. Sức hấp dẫn của vàng tăng lên sau khi một quan chức của FED cho rằng không có lý do gì để kết thúc sớm chương trình mua trái phiếu.

Hôm qua, kim loại quý tăng giá mạnh khi thị trường chứng khoán toàn cầu và đồng USD cùng giảm giá mạnh trước những lo ngại từ số liệu thống kê cho thấy hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc và Mỹ cùng giảm tốc. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang mua vàng để tìm kiếm sự an toàn.

Tuy nhiên, sau khi duy trì tốt sự vững chắc trong phiên buổi sáng, giá vàng lại tỏ ra èo uột và tiếp tục để tuột mất mốc $1390/oz. Dường như đà tăng của vàng đang ngày càng trở nên mong manh.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1389.35/oz, giảm nhẹ so với sáng nay là quanh $1392/oz.

Trước đó, thị trường tài chính đã chịu cú sốc lớn khi chủ tịch FED cho biết họ sẽ bắt đầu cân nhắc chương trình mua trái phiếu vào những cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, điều kiện là kinh tế Mỹ phải cho thấy những tín hiệu tăng trưởng trước khi FED hành động.

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Liên bang St. Louis, ông James Bullard, cho biết ông không nghĩ rằng FED đã sẵn sàng cho một quyết định quan trọng nào đó. Chúng ta không nên quá lo ngại FED sẽ nhanh chóng chấm dứt chính sách nới lỏng tiền tệ. Chỉ khi nào chỉ số tiêu dùng tăng lên thì ông mới tán thành động thái này. Theo ông, điều đó sẽ không thể diễn ra trong vài tháng tới.

“Nhu cầu trên thị trường vàng vật chất Trung Quốc đã chậm lại khi sắp có thông tin quan trọng của thị trường Mỹ. Giá vàng đang bị bế tắc trong phạm vi và giao dịch dưới ngưỡng $1.400- $1.410/oz.”- chuyên gia Ronald Leung tại Lee Cheong Gold Dealers nhận xét.

Tuy nhiên, theo đa số chuyện gia, hiện vàng vẫn đang đối mặt với sức ép giảm giá bởi Fed để ngỏ khả năng giảm tốc và kết thúc sớm chương trình nới lỏng định lượng. Ngoài ra, giá vàng còn chịu bất lợi bởi lực bán ròng liên tục của các quỹ tín thác. Ngưỡng tâm lý 1,400 USD/ounce hiện được xem là ngưỡng kháng cự khó vượt của giá vàng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login