Thị trường vàng diễn biến chậm rãi

By on 07/03/2013

Vàng thế giới dao động trong phạm vi hẹp khi nỗ lực phá thủng trên ngưỡng cản $1,585/oz không thành công. Tín hiệu khả quan về thị trường lao động Mỹ đang nhen nhóm kỳ vọng vào sự tăng trưởng kinh tế trong khi lại nhấn chìm nhu cầu tài sản an toàn của vàng.

Có thể thấy, các thống kê kinh tế Mỹ phát đi hôm qua, từ thị trường việc làm cho tới đơn đặt mua hàng hóa lâu bền, đều khả quan hơn dự kiến. Đây là những tín hiệu tích cực mới nhất về nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh giới quan sát lo ngại tác động tiêu cực từ các biện pháp cắt giảm chi tiêu công.

“Khi sức hấp dẫn rủi ro tăng, giới đầu tư sẽ từ bỏ thị trường vàng. Kim loại quý sẽ dao động trong phạm vi hẹp quanh $1,550- $1,590 trong ngắn hạn”- Chen Min, chuyên gia phân tích tại Jinrui Futures, Shenzhen cho biết.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1583/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters, các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy vàng giao ngay có xu hướng trung lập quanh $1,564- $1,589, một bước đột phá mạnh mẽ sẽ là cơ hội để xác định phương hướng trong tương lai.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi kết quả phiên họp chính sách của ECB và BOE cuối ngày hôm nay sau khi BOJ quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ hiện tại.

Mở rộng chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ là yếu tố hỗ trợ tích cực cho tâm lý thị trường vàng, mặc dù điều này sẽ khiến các đồng tiền đó trở nên suy yếu trước đồng USD- nguyên nhân khiến cho sức hấp dẫn của vàng sụt giảm.

“Những câu chuyên về kích thích kinh tế vẫn chưa kết thúc” Bill O’Neill, một đối tác của Logic Advisors tại Upper Saddle River, New Jersey, trả lời trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Ngoài ra, nhu cầu vào vàng vật chất cũng đang cho thấy những dấu hiệu cải thiện”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

One Comment

  1. Le Van Nguyen

    08/03/2013 at 9:23 am

    Vang xuong cham len nhanh la do dau co, va quan ly yeu

You must be logged in to post a comment Login