Thị trường vàng chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn

By on 27/10/2015

Giá vàng thế giới đang có xu hướng ổn định sau ba phiên rớt giá liên tiếp. Sự suy yếu của đồng USD và thông tin từ Ủy ban Kinh tế Ấn Độ hỗ trợ phần nào cho thị trường.

economy

Theo đó, Ấn Độ dự kiến sẽ tung ra 2 chương trình kinh tế trong tháng 11-2015, đó là cho phép  lưu hành vàng như tiền tệ và chương trình trái phiếu vàng có chủ quyền.

Tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được giao dịch quanh ngưỡng 1.165 USD/ounce, không thay đổi nhiều so với phiên sáng.

Hiện các chuyên gia phân tích vẫn đánh giá tiêu cực đối với giá vàng trong ngắn hạn bởi ngoài đồng USD tăng mạnh thì sự phục hồi thì trường chứng khoán gần đây cũng được coi như là hòn đá tảng ngăn cản giá vàng đi lên.

Thêm vào đó, sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc cũng là một mối lo ngại lớn đối bởi vì vì đây là nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai trên thế giới.

Tuần này, thị trường chờ các số liệu kinh tế Mỹ cùng với phiên họp chính sách của Fed và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ).

Nhận định về phiên họp lần này của FED, Giám đốc giao dịch Sean Lusk đến từ Walsh Trading chia sẻ: “Dường như FED sẽ không nâng lãi suất trong phiên họp này. Dù có nhiều đồn đoán FED sẽ có thông báo gì đó, nhưng phản ứng trên thị trường lại không thể hiện điều này.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng không cho thấy bất kỳ bước đột phá mạnh mẽ nào trong phiên hôm qua khi tiếp tục biến động trong phạm vi hẹp giữa ngưỡng hỗ trợ 1150.00 và ngưỡng cản 1170.00. Do đó, chẳng có tí thay đổi nào trong quan điểm trung tính của chúng ta vào lúc này. Hãy cứ tiếp tục chờ đợi những dấu hiệu rõ ràng hơn cho xu hướng tiếp theo bằng việc phá thủng một trong những mốc giá đã đề cập ở trên.

Cần phải nhớ rằng chạm ngưỡng 1170.00 sẽ khuyến khích thị trường theo đuổi động lực tăng nhắm mục tiêu 1200.00, sau đó là 1260.00 trên cơ sở ngắn hạn. Ngược lại, phá thủng mốc 1150.00 sẽ là tín hiệu xấu cho thấy cơ hội lùi về vùng 1120.00 của quý kim.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày nằm từ ngưỡng hỗ trợ 1145.00 cho tới ngưỡng cản 1190.00.

 Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trung tính

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login