Thị trường vàng chờ đợi các báo cáo kinh tế trong tuần

By on 01/07/2013

2 ngày lễ quốc gia và một số báo cáo kinh tế trong tuần sẽ là những tác nhân quan trọng đối với thị trường kim loại khi thị trường này tạm biệt những ngày tháng u ám nhất của mình để chào đón quý 2/2013.

Theo khảo sát của Kitco, 11 người trong số 21 người được hỏi dự đoán giá vàng sẽ hồi phục tăng, 8 người dự đoán giảm và người còn lại có cho rằng thị trường sẽ sideway.

Trong tuần này, thị trường Canada sẽ đóng cửa trong phiên đầu tuần và thị trường Mỹ sẽ đóng cửa trong phiên thứ 5 cho ngày lễ quốc gia.

Commerzbank cho biết bước giảm quý 1 vừa qua của vàng là bước giảm mạnh nhất kể từ khi chấm dứt hiệp ước Bretton Woods hồi đầu những năm 1970. Bước xuống này của vàng cũng tác động mạnh tới thị trường bạc và platinum. Với việc các quỹ đua nhau thanh khoản cuối quý, một số chuyên gia cho rằng vàng có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, với bước giảm mạnh mẽ và chờ đợi nhiều báo cáo kinh tế quan trọng, lực bán của vàng có thể sẽ tạm chững lại và điều này là cơ hội để cho thị trường hồi phục.

Ken Morrison, chủ bút Morrison on Markets hi vọng bước hồi phục của vàng sẽ xuất hiện trong ngắn hạn.

“Hàng loạt dấu hiệu cho thấy triển vọng hồi phục của vàng sẽ xuất hiện. Mức thoái lui 61.8% Fibonacci đang nằm ở mức thấp tuần tháng 11/2008 là $1,175 và mức thấp ngày $1,179 đã thiết lập vào cuối tháng 8/2011.Tâm lý tăng giá cũng ở mức thấp bởi các quỹ ồ ạt thanh khoản trạng thái cuối quý…Dựa trên khả năng mô hình đầu và vai- đáy, chúng tôi nhìn thấy xu hướng tăng đảo ngược quanh vùng $1,400 trong 30 ngày tới”- ông nói.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy lạc quan với vàng trong tuần này. Một vài người lo lắng động lực của vàng đang mất dần và họ chưa nhìn thấy lý do để mua vào.

“Hừm, hãy nhìn xem, thị trường đang ào ạt lao dốc. Theo khía cạnh nào đó, vàng có thể tăng lên. Nhưng vào thời điểm này, không ai muốn là người mua vào đầu tiên”- Darin Newsom, chuyên gia phân tích cao cấp tại DTN chia sẻ.

Tuần này, nhiều báo cáo kinh tế quan trọng sẽ được công bố: bao gồm chỉ số quản lý thu mua chính thức của Mỹ, khảo sát Tankan của Nhật, cuộc họp chính sách của ECB, chỉ số PMI và bảng lương tháng 6 của Mỹ.

Thị trường có thể tạm chững lại trong tuần này. Nếu báo cáo phát đi không khả qua như kỳ vọng, mọi người có thể sẽ thay đổi quan điểm về số phận mong manh của gói QE”- Daniel Pavilonis, chuyên gia môi giới hàng hóa tại RJO Futures nhận định.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login