Thị trường vàng chờ đợi báo cáo việc làm tại Mỹ

By on 05/04/2013

Giá vàng tiếp tục đi xuống phiên thứ 4 liên tiếp, duy trì quanh mức đáy 10 tháng  trong khi giới đầu tư tạm dừng chân để chờ đợi thông tin về thị trường việc làm tại Mỹ.

Một báo cáo khả quan về thị trường việc làm có thể sẽ khiến FED kết thúc chương trình mua trái phiếu sớm hơn dự đoán. Cùng lúc, sức hấp dẫn của vàng dường như cũng đang lu mờ khi nguy cơ lạm phát leo thang không còn.

Hôm qua, lượng nắm giữ tại các quỹ giao dịch vàng cũng rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2012. Đây cũng là một trong những lý do tác động tiêu cực tới giá vàng.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1,552.01/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay. Mới mức giá này, thị trường kim loại quý đang hướng tới tuần giảm giá thứ 2 liên tiếp.  Có thể thấy, vàng đã không tận dụng được lợi thế trước quyết định cực sốc về gói kích thích kinh tế của Nhật cũng như kỳ vọng vào việc cắt giảm lãi suất của ECB.

“Nếu báo cáo tối nay là tích cực, giới đầu tư sẽ chạy sang thị trường chứng khoán vì sự hấp dẫn của nó. Hướng đi của vàng phụ thuộc nhiều vào những con số này”- Brian Lan, giám đốc điều hành tại GoldSilver Central cho hay.

Việc Trung Quốc vắng mặt trên thị trường vật chất trong tuần này cũng góp phần kéo giá vàng đi xuống- ông Lan nói thêm.

“Kim loại quý chịu tác động mạnh từ diễn biến cặp JPY/USD. Tôi không nghĩ mọi người đang lo lắng về lạm phát, họ dường như vẫn cảm thấy hạnh phúc khi là người mua trên thị trường chứng khoán”- một dealer tại Tokyo nói.

“Tôi vẫn hi vọng rằng vàng sẽ được hỗ trợ quanh $1,530. Tuy nhiên, với những diễn biến gần đây, tôi nghĩ đa số mọi người đều dành cho vàng những cái nhìn e ngại”- ông chia sẻ.

Tối nay, thị trường tập trung vào các số liệu kinh tế Mỹ, bao gồm cán cân thương mai, tỷ lệ thất nghiệp và bảng lương phi nông nghiệp tháng 03. Theo dự báo trung bình của 58 nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát, Mỹ có thể tạo ra thêm 200k việc làm mới trong tháng trước, sau khi đã tạo được 236K việc làm trong tháng 02. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp nhiều khả năng sẽ vẫn được duy trì tại mức thấp nhất 4 năm 7.7%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng gần như đã rời khỏi tất cả các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn. Mức hỗ trợ dài hạn nằm tại 1526 USD/oz. Xung lực thị trường đang rất yếu, nhu cầu bắt đáy vẫn chưa có dấu hiệu quay lại. Nhiều khả năng giá sẽ sideway trước khi Bộ lao động Mỹ công bố tối nay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login