Thị trường vàng chán nản tìm hướng đi

By on 29/05/2013

Giá vàng tăng nhẹ nhờ nhu cầu tại Trung Quốc khởi sắc sau khi thị trường giảm tới 1% trong phiên trước. Tuy nhiên, động thái bán ra từ các quỹ đầu tư vẫn tiếp tục hạn chế sự phục hồi này.

Có thể thấy, trong khi vao trò là hàng rào an toàn của vàng bị lu mờ trước sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán, thì mức giá thấp lại đang khuyến khích nhiều nhà đầu tư đổ xô vào mua vàng. Lực cầu quá cao khiến thị trường không đủ sức để ổn định nguồn cung.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1384.07/oz, tăng so với mức giá thấp hôm qua là $1.373,14/oz với áp lực mạnh mẽ từ thị trường chứng khoán.

“Bất cứ khi nào giá vàng giảm, chúng ta đều nhận thấy nhu cầu vàng vật chất tăng. Các nhà giao dịch mua vàng vì lo ngại giá sẽ còn biến động mạnh hơn”, chuyên viên giao dịch hàng hóa tại R.J. O’Brien nhận định.

Hiện giá vàng giao sau tại Thượng Hải đang cao hơn 25 USD/oz so với giá vàng giao ngay. Điều này chứng tỏ nhu cầu vàng tại đây vẫn còn khá cao. Đặc biệt, lực cầu cũng cải thiện nhiều kể từ khi kim loại quý đối mặt với bước giảm ngày mạnh nhất trong vòng 30 năm qua. Phí mua vàng thỏi tại Châu Á lên mức cao kỷ lục cho thấy sự khó khăn đối với nguồn cung vàng.

“Chúng ta có thể nhận thấy lực mua từ Trung Quốc đang giúp giá vàng hồi phục tốt hơn. Tuy nhiên, xu hướng tăng này có thể bị hạn chế. Tôi nghĩ ngưỡng kháng cự sẽ là 1.400 USD/oz và mức hỗ trợ sẽ là 1.350 USD/oz.”- Peter Fung, phụ trách công ty Wing Fung Precious Metals tại Hong Kong chia sẻ.

Hôm qua, Bank of America Merrill Lynch đã hạ dự báo giá vàng trung bình năm 2013 xuống còn 1,478 USD/ounce, giảm 12% so với dự báo 1,680 USD/oune đã đưa ra trước đó. Ngân hàng này cho rằng triển vọng tăng trưởng cao hơn và lạm phát thấp khiến nhu cầu đầu tư vào vàng sụt giảm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login