Thị trường vàng cần sự khẳng định mạnh mẽ hơn

By on 24/07/2013

Thứ 2 là một bước biến chuyển mà thị trường đã mong đợi từ lâu. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật hiện tại lại đang cho thấy kim loại và các công ty khai thác cần tìm kiếm nhiều chất xúc tác hơn nữa (sau khi xuất hiện những bước giảm tiềm năng từ lực chốt lời) và thực hiện những động thái thực sự.

Diễn biến ngày thứ 2 cũng là bước đệm tốt và nếu có thêm một “bàn đạp” nữa tại đây, vàng coi như đã có đủ động lực để thực hiện mục tiêu tăng tốt hơn. Nguyên nhân là vì khu vực kháng cự quan trọng đang nằm trong tầm tay. Trong khi đà giảm là điều bình thường, đà tăng rõ ràng chẳng muốn nhìn thấy trường hợp “vận tốc cuối”- thời điểm mà động lực hôm thứ 2 đang làm xói mòn hoạt động chốt lời thông thường.

Gold

Thị trường vàng có tầm nhìn đặc biệt và ngưỡng cản trung bình di động (50 ngày) đứng xung quanh vùng giá 1350. Mục tiêu mà vàng tìm tới ít nhất sẽ là chững lại tại mốc giá này. Và giờ đây, công việc cần làm đã tới. Khối lượng giao dịch, với sự tàn khốc của bước tăng giá, chẳng thể truyền cảm hứng cho thị trường.

HUI-GOLD

 

Chỉ số HUI đã phá tan lá cờ thứ hai của mình trong phiên thứ 2- đó là điều mà thị trường chờ đợi. Điều này xuất hiện sau bước phân kỳ tăng giá đang diễn ra hàng ngày trên đường MACD. Đáng chú ý, lần đầu tiên HUI vượt mức trung bình 50 ngày suốt thời kỳ giảm giá hậu tháng 10 .

HUI-GOLD

Rõ ràng là thị trường đang thực hiện một bước chuyển để thưc hiện điều này, đầu tiên là tăng vượt đường trung bình 50 ngày và phá thủng đường xu hướng có liên quan tới vàng (đỉnh) và bạc (đáy). Diễn biến này đơn giản chỉ cần được duy trì, không “nếu như” mà cũng chẳng “vì do”, để kim loại quý có thể tiếp tục tìm kiếm triển vọng cho những mục tiêu tăng tiếp theo.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều viễn cảnh khác cho thị trường chứ không chỉ là những biểu đồ trên. Điều này chỉ đơn giản là cần thiết để theo dõi các mối quan hệ của vàng với các tài sản có tương quan khác trong nền kinh tế toàn cầu. Đó là nơi mà các diễn biến thực tế diễn ra cùng với hiểu biết về các yếu tố cơ bản vĩ mô của kim loại quý, và các tín hiệu này- cũng đã được tăng cường trong phiên hôm qua – cần phải tiếp tục theo dõi trên con đường tăng giá nhằm đạt được mục tiêu quan trọng và biến thị trường bước sang một giai đoạn giá lên.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login