Thị trường vàng bước đi dè chừng

By on 28/12/2012

Giá vàng dao động trong phạm vi hẹp trong những ngày cuối cùng của năm. Vai trò là một tài sản an toàn trở lại khi cuộc đàm phán ngân sách của Mỹ tiếp tục rơi vào bế tắc mà thời gian dành cho Washington không còn nhiều.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1660.32/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay. Với mức này, vàng đang hướng đến tuần tăng giá đầu tiên trong 5 tuần trước những bế tắc của Mỹ.

Tính trong cả năm, quý kim đã  tăng 6,2% và đang hướng đến năm tăng giá lần thứ 12  liên tiếp khi mà các NHTW từ Mỹ đến Trung Quốc đều tuyên bố sẽ tăng cường kích thích hơn nữa để thúc đẩy sự hồi phục nền kinh tế.

Phiên hôm qua, giá vàng được hỗ trợ tăng khi lãnh đạo phe đa số tại Thượng Viện Harry Reid cho biết, giải pháp cho “bờ vực tài khóa” trước 2013 sẽ không đạt được vì đảng Cộng hòa không hợp tác. Nhận định này thúc đẩy nhà đầu tư mua vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

Hiện giới đầu tư toàn cầu vẫn đang tỏ ra thận trọng khi cuộc đàm phán ngân sách của Mỹ còn chưa có kết quả dù hạn chót 31/12 đang tới rất gần. Theo nguồn tin từ Nhà Trắng, hôm nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có cuộc họp với 4 nhà lãnh đạo cao nhất của Quốc hội Mỹ để tiếp tục bàn thảo về vấn đề này.

“Đảng Cộng Hòa sẽ không hợp tác”- ông nói. “Những bế tắc đang đẩy nước Mỹ tiến gần hơn đến 600 tỷ USD cắt giảm chi tiêu và tăng thuế tự động sẽ bắt đầu vào đầu năm 2013”.

Về mặt  kỹ  thuật, việc giá vàng đóng vửa trên mức hỗ trợ chính tại đường MA 200 ngày, sau gần 5 ngày kể từ khi mức này bị xuyên thủng, cùng với nhu cầu trú ẩn của thị trường có thể sẽ hỗ trợ đà tăng của vàng trong thời gian tới. Tuy nhiên, bất kỳ một quyết định cắt giảm chi tiêu nào phát ra từ hội nghị đều sẽ tác động tiêu cực đến giá vàng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login