Thị trường nhà đất Mỹ đang khởi sắc?

By on 16/08/2013

Trong khi chỉ số xây dựng nhà ITB cho thấy những dấu hiệu khả quan trong phiên hôm qua, xu hướng cổ điển kể từ tháng 5 với các mức giá thấp và cao đều giảm vẫm được thể hiện tại biểu đồ dưới đây.

Thêm vào đó, biểu đồ cũng cho thấy một đường chéo giảm với đường trung bình di động 50 ngày của chỉ số ITB đứng dưới đường trung bình 200 ngày.

Chuyên gia phân tích Sterne Agee tại Jay McCanless cho biết các nhà đầu tư đã phản ứng quá mạnh trước đà tăng của lãi suất thế chấp- yếu tố đang làm cho bất động sản của bạn đắt tiền hơn.

“Tỷ lệ lãi suất cao hơn không có nghĩa là bạn không thể bán nhà,” McCanless nói với MarketWatch. “Tôi dự kiến giá nhà có thể đi cao hơn. Tôi không nghĩ rằng lĩnh vực này sẽ bị trừng phạt mạnh giống như trước đó.”

McCanless liệt kê 5 yếu tố khả quan của thị trường nhà đất:

1) Các hình thức mua nhà thế chấp đang gia tăng và đó là một dấu hiệu khả quan trong nhu cầu.

2) Đà hồi phục của thị trường nhà đất có thể đạt đỉnh vào năm 2015 với tổng số lượng nhà mới xây từ 1.3- 1.4 triệu/năm, tăng 61% so với hiện tại.

3) Thậm chí những công ty xây dựng nhỏ- những người không có một nguồn tài chính lớn- cũng mở rộng hoạt động xây dựng nhà của mình- giống như những gì mà chỉ số niềm tiên hàng tháng của Hiện hội xây dựng nhà ở quốc gia đã công bố.

4) Giá tăng không xuất phát từ việc bán ra lượng nhà tồn kho tại địa phương hay quốc gia, do đó, người bán ở trong tình trạng khá đảm bảo.

5) Số lượng nhà hiện tại đã tăng cao nếu bạn nhìn vào dữ liệu 30 năm qua. Tỷ lệ thế chấp trung bình cũng cao hơn so với hiện tại và trong một số trường hợp, các tiêu chuẩn cho vay còn chặt chẽ hơn nhiều. “Mọi người nên nhìn lại lịch sử một chút”- ông nói.

Tối nay, báo cáo số lượng nhà mới xây sẽ được công bố, dự kiến sẽ là 0.9 triệu căn so với tháng trước là 0.8 triệu căn.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login