Thị trường lao động Mỹ tiếp tục khởi sắc áp lực lên vàng và bạc

By on 16/05/2014

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp nước này kết thúc tuần ngày 10/5 vừa qua giảm 24000 đơn xuống 297000 đơn – đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5/2007.

Theo các chuyên gia phân tích, với việc thị trường lao động Mỹ vô cùng khả quan: số đơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống mức thấp 7 năm và phá vỡ ngưỡng tâm lý 300000, thị trường vàng và bạc sẽ chịu nhiều áp lực giảm trong thời gian tới.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ kết thúc tuần ngày 10/5 vừa qua giảm 24000 đơn xuống 297000 đơn. Đây là mức ghi nhận số đơn trợ cấp thất nghiệp thấp nhất kể từ tháng 7/2007 – thời kì trước khủng hoảng tài chính.

Vì vậy, chốt phiên giao dịch đêm qua, vàng giao tháng Sáu trên thị trường Mỹ trượt xuống ngưỡng $1291.5/oz sau khi tăng tới $1307,3/oz trước đó. Đồng thời, giá bạc cũng giảm xuống ngưỡng $19,52/oz.

Tại sàn giao dịch hàng hóa Ấn Độ (India’s Multi Commodity Exchange (MCX)), giá vàng giao tháng Sáu giảm 1% về ngưỡng Rs 28447 mặc dù nhu cầu đối với vàng giao ngay đã tăng để chuẩn bị cho mùa cưới sắp tới. Các nhà đầu tư đang được khuyến nghị là mua vào quý kim này khi thị trường giá xuống.

Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng đà giảm của vàng xuất phát bởi đối trọng đồng USD tăng giá trên thị trường tiền tệ. Đồng bạc xanh đã tăng lên ngưỡng cao 6 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên thứ Năm hôm qua, ngược lại, đồng euro lại giảm giá sau khi các dữ liệu kinh tế khu vực Eurozone tiếp tục phản ánh mức tăng trưởng chậm chạp và lạm phát ì ạch. Hiện tại, các nhà thực thi chính sách của ECB (ngân hàng châu Âu) đã sẵn sàng cho một kế hoạch mới hơn, quyết liệt hơn vào tháng Sáu để xóa dần những gam màu tối trong bức tranh kinh tế khu vực.

Đồng euro đã giảm xuống ngưỡng thấp hơn 2 tuần so với đồng USD, EUR/USD giao dịch ở ngưỡng 1,33662. Đồng euro giảm mạnh sau khi thông tin chính thức đưa ra cho biết GDP khu vực này chỉ tăng có 0,2% trong quý I, thấp hơn kì vọng là 0,4%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login