Thị trường giá lên của vàng có phần đuối sức

By on 02/12/2014

Thị trường giá lên đuối sức là thông điệp của thị trường vàng ngày hôm nay – thời điểm phản ánh sự thực về xu hướng điều chỉnh sau kì nghỉ lễ dài của Mỹ. Một phần đà tăng mà vàng nhận được xuất phát từ sự suy yếu của thị trường chứng khoán, mặc dù giá cổ phiếu Mỹ cũng đã tăng trở lại vào cuối phiên.

Chốt ngày giao dịch 1/12, chỉ số NASDAQ thiết lập đà giảm mạnh nhất, chỉ số DOW chỉ giảm 0,3% và chỉ số S&P chỉ mất đi 0,7% giá trị. Nhưng kì lạ thay, vàng tăng rất ấn tượng.

Thêm nữa, đồng USD có dấu hiệu chững lại, nhưng sự sụt giảm chỉ ở mức rất nhỏ so với đồng tiền chung euro. Khi xét tất cả các thông tin trên, chúng ta có thể thấy được các dữ liệu này có tính gây nhiễu, khi mà lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ, từng giảm xuống ngưỡng 2,15% chỉ tăng rất khiêm tốn.

Cách đơn giản nhất để mô tả diễn biến giá vàng trong ngày đầu tháng là hoạt động bán khống mạnh mẽ, nhưng điều đó là chưa đủ. Nhiều nhà quan sát thị trường cảm thấy đà bán tháo vàng đầu tháng 11 chỉ mang tính khiêm tốn, nhưng vào thời điểm cuối tháng – đặc biệt là vì những thông điệp trái chiều từ cuộc trưng cầu vàng của Thụy Sĩ, và kết quả là thất bại – giá của kim loại vàng đã thực sự chán nản.

Cuối cùng, mức thấp mà thị trường chạm tới đã thực sự thu hút người mua trở lại.

Có một vài tin tức khác ảnh hưởng đến diễn biến giá vàng ngày đầu tháng, một trong số đó là hoạt động nhập khẩu vàng.

Trong một diễn biến khác, hãng Moody hạ xếp hạng trái phiếu của Nhật Bản và giới đầu tư nước cũng đang chạy tới nơi trú ẩn an toàn. Điều này xảy ra khi tất cả chúng ta vẫn chưa chắc chắn về tình trạng tăng trưởng kinh tế của châu Âu, đứng đầu là ba nền kinh tế đầu tầu Đức, Pháp và Italy. Khi họ tăng trưởng, khu vực đồng euro cũng nhận được tác động tốt. Các tin tức ngày hôm nay tại châu Âu cho biết ba nền kinh tế đi xuống trong tháng trước.

Trên tất cả, hai chỉ số đo tốc độ tăng trưởng sản xuất chính ở Trung Quốc đều rất yếu, mặc dù vẫn đang ở trạng thái tăng trưởng/mở rộng  – thông tin này đã gây thất vọng cho thị trường.

Hoạt động bán hàng trong kì nghỉ lễ Black Friday tại Mỹ đã giảm 11% so với năm ngoái, trong đó cũng có một tác động về chứng khoán và nhu cầu trú ẩn. Tuy nhiên, hiệu ứng của thông tin trên sẽ chỉ tồn tại trong ngắn hạn. Black Friday đã dần dần được chuyển thành Black November, một tháng bán hàng, với nhiều chương trình khuyến mãi. Nói cách khác, một ngày cụ thể – Thứ Sáu – không còn là quan trọng trong cách tiếp cận người tiêu dùng để tìm kiếm giá rẻ.

Cuối cùng, Citibank đã công bố một đánh giá thị trường, họ mong đợi giá vàng trung bình trong năm 2015 là $1220.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login