Thị trường dầu đón nhận nhiều yếu tố hỗ trợ

By on 07/06/2013

Đồng USD suy yếu cùng tín hiệu lạc quan về báo cáo việc làm tháng 5 đã giúp giá dầu tìm được động lực đi lên. Trong khi đó, thông tin mỏ dầu lớn thứ 2 của Anh phải đóng cửa khai thác  cũng hố trợ tốt cho thị trường.

Hôm qua, đồng USD giảm sâu so với Yên Nhật và đồng tiền chung châu Âu. Việc đồng bạc xanh Mỹ giảm giá luôn được xem là yếu tố có lợi cho giá cả giao dịch các loại hàng hóa quốc tế được thanh toán bằng đồng tiền này.

Ngoài yếu tố USD, thị trường còn nhận được lực hỗ trợ từ các dự báo tươi sáng về tình hình việc làm tháng 5. Theo kế hoạch, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm chính thức vào sáng 7/6 (giờ Mỹ), song theo giới phân tích, tháng 5, số việc làm khu vực phi nông nghiệp đã tăng nhẹ.

Chốt phiên Nymex, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 7 tăng mạnh 1,02 USD, tương ứng với mức 1,1%, lên 94,76 USD mỗi thùng. Đây là mức giá chốt theo ngày cao nhất của dầu thô kỳ hạn loại này kể từ phiên giao dịch ngày 28/5 cho đến nay.

Cùng ngày, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn tại sàn ICE tăng 57 cent, hay 0,5% lên 103,61. Chênh lệch giá giữa 2 loại dầu thu hẹp còn 8,85 USD/thùng
.
Thị trường nhiên liệu cũng được ủng hộ sau khi hãng theo dõi dự trữ dầu Genscape cho biết trong tuần từ 31/5 đến 4/6, kho dầu tại cảng Cushing, Oklahomna, trạm đầu mối cho dầu thô Mỹ giảm hơn 1 triệu thùng. Thông tin này cho thấy lượng cung giảm, tiêu thụ vẫn khá mạnh.

Trong khi đó, mỏ dầu lớn nhất ở Anh Buzzard buộc phải đóng cửa sản xuất do có lỗi trong trang thiết bị khai thác. Trong tuần, Buzzard đã phải đóng cửa 1 lần và đã quay trở lại sản xuất, tuy nhiên vẫn chưa khắc phục được tình hình máy móc thiết bị. Do vậy, Buzzard phải đóng cửa lần thứ 2 trong vòng ít hơn 1 tuần. Mỏ Buzzard trước đó sản xuất khoảng 200.000 thùng dầu mỗi ngày.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login