Thị trường vàng đang tiến về các mức đáy nhiều năm

By on 10/09/2015

Khi đánh giá sự bi quan của thị giới đầu tư qua biểu đồ Tâm lý thị trường vàng dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng nhìn chung thị trường vẫn đang tiến về các mức đáy chu kỳ nhiều năm.

Tại các mức thấp chu kỳ nhiều năm, bạn cần nhiều công cụ khác nhau để đánh giá thị trường. Giống như hầu hết các chỉ số kỹ thuật trên các tài sản khác, các phân tích kỹ thuật của vàng luôn phát đi tín hiệu về những mức giá thấp hơn tại các mốc đáy quan trọng. Do đó, giới phân tích thường “ngồi nhầm chỗ trên con thuyền chòng chành” tại các mốc giá này. Trong khi đó, các phân tích cơ bản lại luôn tỏ ra thật đáng sợ khi chứng kiến những thay đổi trong xu hướng nhiều năm. Bởi vậy, giới phân tích lại một lần nữa có cái nhìn lệch lạc về thị trường. Để có được nhận định đúng đắn nhất, bạn cần sự trợ giúp của các chỉ số chu kỳ và chỉ số niềm tin thị trường.

Theo kỳ vọng của tôi, giá vàng có thể test đỉnh sóng C trước khi thị trường giá xuống chấm dứt. Chỉ số CRB hiện đang đứng ở mức thấp trên dải thời gian 3 năm và mới đây cũng đã test mức đáy của năm 2001. Nếu chỉ số CRB đã chạm đáy, vậy hãy nắm giữ vàng. Hơn nữa, khi đánh giá sự bi quan của thị giới đầu tư quan biểu đồ Tâm lý thị trường vàng dưới đây, chúng ta có thể thấy một quan điểm tiêu cực rằng nhìn chung thị trường vẫn đang tiến về các mức đáy chu kỳ nhiều năm.

pice576934121b7a091e66f8a5b58ca7209

gary-savageTrên đây là nhận định của Gary Savage, chuyên gia phân tích tại Smart Money Tracker.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login