Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến xáo trộn

By on 28/01/2013

Chứng khoán châu Á khởi động tuần mới khá xáo trộn. Trong khi đó, thị trường Nhật Bản từ bỏ đà tăng sau khi chạm ngưỡng 11,000 điểm.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường vẫn được hỗ trợ phần nào bởi những khả quan trên phố Wall cuối tuần trước khi chỉ số S&P 500 chốt phiên trên ngưỡng 1,500 và thiết lập chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 11/2004.

Sáng nay, nhờ sự suy yếu của đồng yên, chỉ số Nikkei chạm ngưỡng 11,000 điểm trước khi áp lực chốt lời kéo chỉ số này về vùng đỏ.

Cụ thể, chỉ số tham chiếu Nikkei hạ 0.3%, xuống còn 10,890.04 điểm. Đầu ngày, chỉ số này đã lập mốc cao 11,002.86 với các lệnh mua ồ ạt của khối ngoại sau khi đồng yen giảm về mức 91 so với dollar.

Cổ phiếu Sony đang là điểm sáng của thị trường với bước tăng mạnh 5.9% sau khi Citigroup nâng tỷ lệ cổ phiếu của Sony từ “nắm giữ” lên “mua vào”. Theo họ, đồng yen yếu sẽ giúp hãng này thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh của mình, đặc biệt là đồ thiết bị gia dụng.

Cùng lúc, cổ phiếu hãng sản xuất rô bốt công nghiệp Fanuc mất 4.9% bởi cắt giảm dự đoán lợi nhuận cả năm tính hết tháng 3 xuống còn 178 tỷ yen, giảm 20% so với trước đó.

Tại Hàn Quốc, thị trường chứng khoán mở rộng đà giảm sau khi đóng cửa cuối tuần trước tại mức cao 8 tuần. Đồng yen yếu và nỗi lo kết quả kinh doanh quý 4 không mấy khả quan đang kìm chân giới đầu tư.

Khởi động đầu phiên, chỉ số Kospo hạ 0.4%. Cổ phiếu Samsung Electronics sụt 1.9% sau khi chốt phiên tuần trước tại mức thấp nhất kể từ ngày 30/11.

Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của thị trường New Zealand gần như đi ngang quanh mức cao 5 năm. Giới đầu tư tạm thời nghỉ xả hơi sau mức cao gần đây với không khí giao dịch khá trầm lắng.

Hôm nay, thị trường Australia và Malaysia đóng cửa cho ngày lễ quốc gia.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login