Theo chân phố Wall, chứng khoán châu Á hồ hởi đi lên

By on 29/03/2013

Giới đầu tư châu Á tỏ ra khá hào hứng sau khi phố Wall thiết lập mức cao kỷ lục trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn thấp khi hầu hết các thị trường đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.

Đóng cửa đêm qua, thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến bước tăng của cả ba chỉ số chính, trong đó đáng chú ý nhất là chỉ số S&P 500 đã xác lập mức cao kỷ lục mới

Theo giới phân tích, việc xác lập mốc cao kỷ lục mới của S&P 500 trong phiên hôm qua là một tín hiệu đáng mừng, song muốn biết đây là bước tăng bền vững hay nhất thời thì còn phải theo dõi sát diễn biến thị trường trong tuần tới.

Với sự dẫn dắt của phố Wall, chỉ số Nikkei sáng nay tăng 0.2% sau khi đối mặt với đà bán tháo và mất 1.3% ngày 27/3. Chỉ số Kospi vượt ngưỡng 2,000 điểm để thiết lập mốc cao 2 tuần trong khi thị trường Thượng Hải hồ hởi hồi phục từ mức đáy 1 tuần.

Hôm nay, thị trường Úc, Hồng Kông, Mỹ và nhiều quốc gia châu Âu khác sẽ đóng cửa cho ngày lễ Good Friday.

Có thể thấy, báo cáo kinh tế xấu đang hạn chế bước tăng của chỉ số Nikkei khi sản lượng công nghiệp và lạm phát tháng 2 đều cùng nhau đi xuống. Dấu hiệu hồi phục của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới đang ngày lu mờ.

Bất ổn trong các báo cáo này cũng cho thấy một nhu cầu lớn về những biện pháp kích thích hơn nữa từ Ngân hàng trung ương, đặc biệt là khi phiên họp chính sách tiếp theo sẽ được tổ chức vào tuần tới.

Tại Hàn Quốc, kỳ vọng vào gói kích thích mới đang xoa dịu những lo lắng xung quanh lời đe dọa từ Triều Tiên. Chỉ số tham chiếu Kospi vững vàng tiến tới mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login