Theo bạn, giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục tăng cao?

By on 30/01/2016

Giá vàng tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn dưới bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang lâm vào khủng hoảng tài chính. Các chuyên gia phân tích và các nhà đầu tư đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Trong số 994 người được hỏi thì có tới 810 người tương đương 81%, cho biết họ dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Đồng thời, 112 người tương đương 11%, cho biết họ có quan điểm vàng sẽ đi xuống và 72 người tương đương 7% có quan điểm vàng sẽ dùng ở mức này.

Đối với các chuyên gia cao cấp, có 17 người tham gia khảo sát thì có tới 10 người cho rằng vàng sẽ tăng cao. Có 4 chuyên gia cho rằng vàng sẽ giảm và 3 người còn lại cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Theo bạn, giá vàng tuần tới có tiếp tục tăng nữa hay không?

  • Có, giá vàng tiếp tục TĂNG (80%, 95 Votes)
  • Không, giá vàng sẽ điều chỉnh GIẢM (20%, 24 Votes)

Tổng số bầu chọn: 119

Loading ... Loading ...

George Gero, chuyên gia tại RBC Capital Markets, cho biết vàng sẽ giữ được đà tăng bất chấp đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn và lạm phát thấp. Ông hy vọng giá vàng sẽ hồi phục trong ngắn hạn do các nhà đầu tư tiếp tục điều chỉnh kỳ vọng tăng lãi suất của dự trữ liên bang.

Mặc dù có triển vọng tích cực, nhưng một số nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ liệu rằng kim loại màu vàng có khả năng duy trì được đà tăng qua tuần tiếp theo nữa hay không.

“Tôi lạc quan về vàng trong tuần tới, nhưng chúng ta cần phải có nhiều bằng chứng cho thấy đây là một đà tăng bền vững,” Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của Telvent DTN cho biết. “Vàng đang thiết lập một số dấu hiệu tăng giá về mặt kỹ thuật trong dài hạn nhưng đồng đô la Mỹ phải giảm xuống thì vàng mới có thể tăng lên mức cao mới.”

Để vàng thiết lập một xu hướng tăng dài hạn, ông cho biết, ít nhất giá vàng phải phá vỡ mức cao nhất của tháng 10 tại 1.191,70 USD/oz.

Trong số các nhà phân tích dự đoán vàng giảm giá, họ đang mong đợi dấu hiệu thụt lùi về mặt kỹ thuật do những một số biến động thị trường đã dịu xuống, làm giảm nhu cầu mua vàng dự trữ.

“Với thị trường chứng khoán và dầu ổn định và đồng đô la tìm kiếm đà tăng trưởng mới, tôi hy vọng vàng phá vỡ ngưỡng 1.100 USD/oz trong tuần trước,” Ken Morrison cho biết.

Cũng trong tuần trước, các nhà đầu tư trên Giavang.net đã dự đoán giá vàng tiếp tục TĂNG lên cao hơn với 67% tương đương 53 người dự đoán.

Lược ghi theo Kitco

 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login