Thêm đà hồi phục cho giá vàng?

By on 12/09/2013

Trong suốt thời gian vượt qua mức thấp hồi tháng 6, vàng ETF đã khẳng định tâm lý được tạo từ cộng đồng mạng xã hội. Tâm lý nhẹ nhàng  hơn đã tạo nên xu hướng tăng khá tích cực cho mặt hàng này. Hiện quý kim vẫn đang cố gắng tìm lại đường xu hướng này và nỗ lực đi lên, thậm chí là khi giá đã giảm suốt mấy ngày gần đây.

Đây là một dấu hiệu tốt, nhưng vàng cần một bước hồi phục ngay tại thời điểm này, hoặc là chúng sẽ quay trở lại xu hướng giảm. Nếu bước hồi phục không được thực hiện, một yếu tố khác có thể kích thích lực bán ra ồ ạt xuất phát từ việc thị trường đang đứng ngay trên mức trung bình di động hàm mũ 50 ngày. Phá thủng ngưỡng này, chắc chắn một số lệnh dừng lỗ sẽ được kích hoạt.

GLD_ST

Các cổ phiếu vàng ETF (GDX) có mô hình tâm lý khá mạnh mẽ . Thị trường đã có sự phân kỳ lớn từ bước điều chỉnh khó khăn hồi tháng 4 để theo đuổi bước điều chỉnh cực lớn tiếp theo vào tháng 6. Kể từ đó, tâm lý giới đầu tư đã lấy lại sự khả quan và chạy theo đường xu hướng tăng trên mỗi bước giảm. Thị trường đã tìm lại được xu hướng và đang đi lên. Giống như vàng, các cổ phiếu vàng cũng cần một bước hồi phục gấp rút ngay tại thời điểm này. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy đà bán tháo mạnh mẽ trước khi thị trường nối lại xu hướng tăng dài hạn hơn.
GDX_ST

Theo Randgold Resources, tín hiệu bán đã xuất hiện từ ngày 26/8- thời điểm mà xu hướng tăng bị phá vỡ sau khi rời xa mức giá đã thiết lập hơn 3 tuần trước. Tâm lý thị trường cũng xáo trộn ngay khi giá vàng đứng ở đường trung bình di động 200 ngày. Kể từ đó, tâm lý này không còn mạnh mẽ nữa mà bắt đầu rệu rã và khẳng định xu hướng xuống.

Gold_ST

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login