Thêm bằng chứng cho thấy vàng đã chạm đáy

By on 28/05/2015

Các nhà phân tích nổi tiếng đã chia sẻ thường xuyên và liên tục rằng vàng sẽ giảm xuống ngưỡng $1,000, $850 và thậm chí dưới $500. Các phương tiện truyền thông chính thống, giới ngân hàng cũng khuyến khích những bước giảm sâu hơn của vàng.

Mặc dù vậy, vàng là tiền thật, ngược lại với những tờ tiền giấy vốn chỉ có giá trị chừng nào mà mọi người, mọi doanh nghiệp và mọi quốc gia tiếp tục duy trì niềm tin rằng chúng sẽ giảm đi nhưng chỉ với mức độ chậm vừa phải mà thôi.

Thế giới vận động theo tiền giấy và các đồng tiền điện tử mạnh, do đó, đừng chờ đợi các ngân hàng, ngân hàng trung ương và các chính phủ phương Tây khuyến khích hay hỗ trợ vàng.

Tuy nhiên, với nhiều phong trào rầm rộ chống lại vàng, chống lại bạc và ủng hộ đồng USD, ủng hộ các thông tin truyền thông về tiền giấy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên rằng chính họ đang cảm thấy bối rối, lo lắng và sợ hãi trước giá vàng, trước giá trị của đồng tiền thật cũng như nguy cơ sụp đổ khó tránh khỏi của đồng tiền này.

Nhưng nếu có một công cụ đơn giản xác định các mức thấp và mức cao của vàng, bạc thì sao? Liệu có thể trấn an mọi người về những xác suất cao của các thị trường này và từ đó khuyến khích các nhà đầu tư bỏ qua các thông tin tuyên truyền, cả chống lại và cả ủng hộ, về các mặt hàng này?

Chỉ số Stress Index:

– Chỉ số này rất tốt trong việc tìm kiếm một số đáy và đỉnh – khi các thị trường, chính phủ,  giới đầu tư và các ngân hàng trung ương đang tỏ ra lo lắng và khi tâm lý thị trường chỉ ra sự thay đổi tại các thị trường lớn.

– Stress Index là không hoàn hảo và cần được sử dụng kết hợp cùng với các phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và phân tích tâm lý khác.

– Đây là một chỉ số dài hạn và có phần hạn chế trong việc xác định giá vàng tuần tiếp theo.

– Chỉ số này cho thấy vàng và bạc có thể chạm đáy vào tháng Ba năm 2015. Diễn biến giá kể từ đó cũng chỉ ra rằng tháng Ba có thể đã chứng kiến mức đáy đôi của thị trường.

The Stress IndexChỉ số Stress Index

– Chỉ số Stress Index (mô tả dưới đây) được đánh dấu bằng các hình bầu dục trên đồ thị 15-năm.

– Bỏ qua tất cả các dữ liệu dưới 19% và chú ý đến các điểm đột phá trên 19%.

– Nếu có nhiều mức cao trong một thời gian ngắn, chẳng hạn như giữa năm 2002, sử dụng các mốc cao gần nhất.

– Các điểm đột phá cho thấy các mốc cao của chỉ số này- thường được đánh dấu bằng các mốc cao trong một thị trường, ví dụ như S&P, và các mức thấp đồng thời trong một thị trường khác, chẳng hạn như vàng.

Chỉ số Stress Index này nói gì về thị trường vàng? Hãy xem xét biểu đồ vàng mà các mốc cao của chỉ số Stress Index được đánh dấu trên đó. Chỉ số Stress Index thường đánh dấu các điểm biến động quan trọng, ví dụ như đầu 2001, cuối 2008, giữa năm 2009, tháng 8/2011 và tháng 3/2015.
Gold And Stress-Index Highs
Kết luận:

– Các thị trường rơi vào tình trạng quá bán và quá mua, hay mở rộng vô tận theo cả 2 hướng. Tại một số điểm, chúng tiến hành bước đảo ngược như chỉ số Stress Index đã chỉ ra.

– Những biến chuyển dữ dội của S&P và thị trường trái phiếu chứng tỏ sự bất ổn của niềm tin thị trường cũng như tác động mạnh tới thị trường vàng và bạc.

– Nhiều mức đáy và đỉnh của vàng đã được xác định trong vòng 15 năm qua bởi chỉ số Stresss Index này.

– Giới thương nhân và các ngân hàng trung ương có thể đè bẹp giá vàng và bạc một lần nữa, nhưng thị trường nghi ngờ điều này.

– Stress Index chỉ ra một mức đáy trên thị trường vàng và bạc hồi tháng Ba năm 2015.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login