Thế giới tuần này: Theo dõi kết quả kinh doanh, điều trần của chủ tịch Fed

By on 14/07/2014

Phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Janet Yellen trước Nghị viện Mỹ sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần này, trong khi nhà đầu tư cũng cố gắng đánh giá xem kết quả kinh doanh của các công ty có củng cố triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bà Yellen sẽ có cuộc điều trần bán niên trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ vào ngày thứ Ba, và sang ngày Thứ Tư sẽ có phiên điều trần tiếp theo trước Ủy ban Điều chỉnh Tài chính Hạ viện.

Tuần trước, biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang có kế hoạch chấm dứt chương trình mua trái phiếu sau cuộc họp vào tháng 10 tới.

Ngày càng có nhiều đồn đoán về thời điểm tăng lãi suất lần đầu của Fed, dù bà Yellen đã trấn an rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không vội tăng lãi suất.

Về kết quả kinh doanh, thị trường sẽ theo dõi báo cáo tài chính của nhiều ngân hàng lớn và công ty công nghệ khổng lồ trong tuần này như Citigroup, Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Bank of America, Google, Intel, General Electric, Yahoo và eBay.

Các số liệu kinh tế khác cũng sẽ được công bố trong tuần tới, như doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp, chỉ số tâm lý người tiêu dùng và doanh số bán nhà.

Tuần trước, trên thị trường chứng khoán Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,7% cả tuần, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,9%, còn chỉ số Nasdaq giảm 1,6%.

Tại Châu Âu, chỉ số chứng khoán Stoxx 600 giảm 3,2% trong tuần trước, còn chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 2,6% khi lo ngại về một trong những ngân hàng lớn nhất của Bồ Đào Nhà làm dấy lên lo nghi ngại về sức phục hồi của khối Euro.

Giá dầu đã giảm trong tuần trước khi xung đột tại Iraq lắng dịu, làm giảm lo ngại về nguồn cung. Tuy nhiên, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo rằng những rủi ro đối với nguồn cung vẫn đang ở mức cao tại nhiều khu vực như Trung Đông và Bắc Phi, chứ không chỉ có Iraq và Libya.

Theo Người Đồng Hành

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login