Thế giới tuần này: Chờ biên bản cuộc họp của Fed, phát biểu của bà Janet Yellen

By on 19/05/2014

Tuần này, nhà đầu tư sẽ để mắt đến biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen để tìm những manh mối mới cho hoạt động giao dịch trong bối cảnh chứng khoán Mỹ đang đứng gần mức cao kỷ lục.

Vào ngày thứ Tư, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp lần gần đây nhất của mình và bà Yellen theo kế hoạch sẽ có bài phát biểu tại lễ phát bằng tốt nghiệp của Đại học New York. Hôm thứ Năm tuần trước, bà Yellen nhất trí sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ để giúp kinh tế Mỹ phục hồi.

Một báo cáo hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy số nhà mới khởi công của Mỹ tăng 13,2% trong tháng 4, cao hơn so với dự báo, giúp củng cố tâm lý trên thị trường chứng khoán Phố Wall. Tuy nhiên, một báo cáo khác cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 5.

Chứng khoán Mỹ đã tăng trong vào đầu tuần trước, giúp chỉ số Dow Jones và S&P 500 vọt lên các mức cao kỷ lục, trước khi giảm xuống. Chốt tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,55%, trong khi chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,03%, và chỉ số Nasdaq tăng 0,46%.

Tính từ đầu năm, chỉ số Dow chỉ tăng 0,42%, còn chỉ số S&P 500 tăng 2,4%. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq lại mất 1,56%.

Ngoài chủ tịch Fed, một số quan chức khác cũng có các bài phát biểu trong tuần này.

Nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các số liệu kinh tế của Mỹ như báo cáo đơn xin trợ cấp thất nghiệp, chỉ số PMI ngành sản xuất, doanh số bán nhà, chỉ số kinh tế tương lai.

Hewlett-Packard, Gap, Tiffany, Vodafone và Target sẽ là những công ty mới nhất công bố báo cáo tài chính trong tuần này.

Trên thị trường Châu Âu, chỉ số chứng khoán Stoxx 600 tuần trước tăng 0,1%. Chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,6%, chỉ số DAX của Đức tăng 0,7%.

Một báo cáo trong tuần trước cho thấy nền kinh tế khối Euro trong quý 1 đã tăng trưởng 0,2% so với quý 4/2113, thấp hơn so với dự đoán.

Trong những ngày tới, nhà đầu tư sẽ theo dõi báo cáo chỉ số giá sản xuất của Đức, tài khoản vãng lai và niềm tin người tiêu dùng của khối Euro, chỉ số PMI ngành sản xuất và dịch vụ của khối Euro, và GDP quý 1 của Đức.

Ngày đầu tuần, Ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank) sẽ công bố báo cáo hàng tháng của mình trong khi Ngân hàng trung ương Anh sẽ công bố biên bản cuộc họp gần đây nhất.

Theo NDH

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login