Thế giới chốt tuần: Vàng bị điều chỉnh giảm

By on 27/02/2016

Chốt tuần: Giá vàng đã giảm xuống trong phiên giao dịch cuối tuần do đồng đô la tăng giá và thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục mở rộng đà tăng của mình, nhưng kim loại màu vàng vẫn thiết lập một tuần tăng giá do sức mua thông qua quỹ tín thác tăng mạnh.

Vàng giao ngay đã giảm và đóng cửa tại 1.224,0 USD/oz. Theo chuyên gia Barnabas Gan: Thị trường vàng sẽ khởi thời điểm hiện tại nhưng nhưng vẫn có thể gây thất vọng vào thời gian tới.

Đồng USD đã tăng 0,1% so với các loại tiền tệ chính khác và cổ phiếu châu Âu tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua khi các nhà điều hành tài chính của nhóm nước G20 họp ở Thượng Hải nhằm khắc phục về tình trạng tăng trưởng kinh tế này càng xấu đi và thiếu đồng thuận về cách giải quyết khủng hoảng.

Vàng được xem là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư và kim loại quý tăng tới 16% trong năm nay. Trong khi giá cổ phiếu giảm sâu và ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Vàng đã đạt mức cao nhất trong vòng 1 năm qua ở mốc 1.260,60 USD/oz trong tháng này bất chấp việc tăng lãi suất của FED.

Tài sản của SPDR Gold Trust, vàng quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2015 vào hôm thứ Tư. Dòng vốn chảy vào vào quỹ tín thác từ đầu năm đến nay đã vượt qua lượng mua vàng trong cả năm 2015.

“Có rất nhiều dòng vốn được chảy vào ETFs và mối tương quan giữa các quỹ tín thác ETF vào giá vàng rất mật thiết… Sẽ không bất ngờ nếu giá vàng sẽ còn tăng lên những mức cao mới,” một nhà kinh doanh vàng tại Hồng Kông cho biết.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, vàng đã thiết lập một mô hình kỹ thuật tăng giá – được gọi lại ‘điểm đột phá” – tại điểm này đường trung bình trong 50 ngày qua vượt lên trên đường trung bình trong 200 ngày. Mức chênh lệch giữ 2 đường trung bình là 3 USD.

Đây là lần xuất hiện mô hình này trong gần hai năm qua và sẽ là một tín hiệu mua cho các thương nhân theo chiều hướng kỹ thuật và nhà đầu tư vào tăng trưởng.

Theo Reuters

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login