Thật nguy hiểm khi mua vàng lúc này

By on 16/07/2015

Trong bối cảnh các quỹ giao dịch đầu tư dựa trên vàng chạm mức thấp nhiều năm trong phiên hôm qua, một số chuyên gia cho biết giới đầu tư cần xem xét lại việc đầu tư vào vàng.

“Thật nguy hiểm nếu bạn mua vàng vào lúc này”- Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com Kitco News chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Tôi không thích ý tưởng mua vàng trừ khi FED điều chỉnh lãi suất đi xuống”- ông nói thêm.

SPDR Gold Shares (GLD) đã  rơi xuống mức thấp 5 năm tại $109,58 vào lúc 11:00 EDT sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, bà Janet Yellen, điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính.

Untitled

Button cho rằng mặc dù quan điểm của Yellen về lãi suất không thay đổi nhiều so với tuần trước, thị trường vẫn coi lời nhận xét của bà mang tính “diều hâu” và chúng vẫn là yếu tố tác động chính tới thị trường. Theo ông, những nhận xét của bà dễ khiến vàng chịu  nhiều “tổn thương.”

Là một thương nhân và là nhà xuất bản của elliottwavetrader.net, ông Avi Gilburt, cho rằng mặc dù vẫn kỳ vọng vào một bước giảm của vàng, đâu đó vẫn có khả năng cho một bước tăng ngược chiều từ khu vực này chừng nào thị trường còn trụ vững trên mức $109.

“Nếu thị trường trượt xuống dưới ngưỡng 109, mục tiêu tiếp theo của tôi là 105. Tuy nhiên, bước điều chỉnh đã không được thực hiện. Chúng ta sẽ được nhìn thấy các mức giá thấp hơn, thậm chí cả khi thị trường tiến hành một bước di chuyển ngược chiều đi lên”- ông nói.

“Chừng nào US Dollar Index giữ vững tại vùng 95.50, chúng ta sẽ tấn công các khu vực 100-101,50 tiếp sau đó. Cuối cùng, đồng USD đã đi lên cao hơn. Tôi đang thắc mắc rằng liệu bước ổn định hơn nữa có được nhìn thấy trước khi chúng ta đạt được mục tiêu lớn hơn là khu vực 103?”

Ý kiến của Button về đồng dollar chính là tấm gương phản chiếu của Gilburt bởi vì ông cũng kỳ vọng rằng đồng USD sẽ đi lên.

“Tôi nghĩ rằng đồng dollar đang sẵn sàng cho một cuộc bứt tốc ấn tượng. Đồng tiền Mỹ đã chạm mức đỉnh mới so với Canada, New Zealand và dollar Úc. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi USD vượt xa đồng yên và euro”- ông nhấn mạnh.

Một chuyên gia kỳ cựu cũng đồng ý rằng đồng USD sẽ tiếp tục tăng, và khi nhìn vào cổ phiếu vàng trên cơ sở lâu dài, ông nhận thấy giới đầu tư vàng đang giao dịch trong một môi trường thị trường hoàn toàn khác so với năm 2010.

“Năm năm trước, tiền mặt là vua trong tâm trí của hầu hết các nhà đầu tư”- George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures cho biết.

“Giờ đây, chúng ta đang chứng kiến sự khác biệt hoàn toàn trong môi trường lãi suất và triển vọng…chẳng hề có dấu hiệu lạm phát trong khi đồng dollar và chứng khoán Mỹ hầu như đều được ưa thích bởi những người tìm kiếm sự an toàn. Đồng dollar đang mạnh lên và có thể sẽ mở rộng đà tăng hơn nữa trong thời gian tới”- ông nói thêm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login