Thành phố Boston, Mỹ bị đánh bom khủng bố

By on 16/04/2013

Hai vụ nổ đồng thời đã diễn ra tại đích đến của giải Boston Marathon vào chiều 15.4, giờ địa phương (rạng sáng 16.4, giờ Việt Nam), khiến hai người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương khi hàng chục ngàn người đổ ra đường để theo dõi cuộc đua nổi tiếng thế giới.

Hãng Reuters dẫn lời một quan chức Nhà Trắng nói chính phủ Mỹ chưa xác định được ai là thủ phạm song vụ việc được xác định như là “hành động khủng bố”.

“Bất kỳ sự kiện nào dính đến nhiều thiết bị nổ, như vụ này, đều rõ ràng là hành động khủng bố và sẽ được tiếp cận như một hành động khủng bố”, vị quan chức nói.

“Tuy nhiên chúng tôi chưa biết ai thực hiện vụ tấn công và một cuộc điều tra thấu đáo sẽ xác định nó được lên kế hoạch và thực hiện bởi một nhóm khủng bố ngoại quốc hay trong nước”, ông này nói tiếp.

Trong bài phát biểu trên truyền hình vào lúc 18 giờ 10 phút, giờ địa phương (5 giờ 10 phút, ngày 16.4), Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết Mỹ sẽ tìm kiếm thủ phạm gây ra các vụ nổ và trừng trị chúng.

“Chúng ta vẫn chưa biết ai làm việc này hoặc tại sao, và người dân đừng vội kết luận trước khi chúng ta có mọi thông tin. Nhưng rõ ràng chúng ta sẽ đi đến tận cùng vụ này. Chúng ta sẽ tìm ra ai đã thực hiện và tại sao họ lại thực hiện”, ông Obama nói.

Ông Obama cho hay ông đã chỉ thị tăng cường an ninh tại những nơi cần thiết trên nước Mỹ.

Sơn Duân – THANH NIÊN

 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login