Tháng 2: Thụy Sỹ bán ra 37 tấn vàng, Nga mua vào hơn 11 tấn

By on 07/04/2016

Các Ngân hàng trung ương mua vàng với tốc độ chậm lại trong tháng Hai, với 25 tấn vàng được họ mua so với 41 tấn vàng được mua trong tháng Một, dữ liệu từ Hội đồng Vàng thế giới.

Động thái mua vàng này cũng bị lu mờ bởi doanh số bán hàng của các ngân hàng, đẩy lượng vàng nắm giữ của các Ngân hàng trung ương trên toàn cầu giảm 16 tấn trong tháng Hai, ghi nhận xu hướng giảm lần đầu tiên kể từ tháng 1/2015, Capital Economics nhấn mạnh trong một báo cáo vừa được công bố.

Ngân hàng trung ương mua vàng nhiều nhất là Nga và Trung Quốc, tương ứng là 11 và 10 tấn vàng, nối dài giai đoạn mua vàng ồ ạt trong 10 năm qua.

Phần trăm dự trữ bằng vàng của 15 quốc gia có nhiều vàng nhất. Capital Economics sử dụng dữ liệu từ World Gold Council (IMF data)

Nhà kinh tế hàng hóa Simona Gambarini của Capital Economics cho biết kịch bản mua vàng với tốc độ chậm lại tại các Ngân hàng trung ương dường như mang tính theo mùa.

Lực mua vàng nhiều khả năng sẽ hồi sinh vào cuối năm nay do vàng vẫn là tài sản dự trữ chiến lược đối với các Ngân hàng trung ương, bà cho biết.

Capital Economics sử dụng dữ liệu từ World Gold Council (IMF data)

Bà cho hay: “Có những lý do hợp lý để các Ngân hàng trung ương tiếp tục dùng vàng như một phần dự trữ của họ, bao gồm đa dạng hóa tránh phụ thuộc vào đồng USD. Điều này chủ yếu xảy ra với các Ngân hàng trung ương tại các thị trường mới nổi, với tỷ lệ phần trăm lượng vàng nắm giữ thấp hơn so với các nền kinh tế phát triển”.

Thụy Sỹ đã bán tháo tới 37 tấn vàng trong tháng Hai, tuy nhiên đất nước này cũng công bố các số liệu thay đổi do dữ liệu bao gồm giao dịch thương mại, bà Gambarini cho biết.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login