Thăm dò dư luận tuần tới, các chuyên gia dự đoán vàng tiếp tục tăng, còn bạn?

By on 09/01/2016

Tuần này, có 464 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, trong đó có 304 nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường tham gia, tương đương 66%, cho biết họ có quan điểm vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Còn lại 117 người, tương đương 25% cho rằng vàng sẽ giảm giá. Số đứng giữa là 43 người, tương đương 9% có quan điểm trung lập về giá vàng.

Mặc dù không hoàn toàn lạc quan như các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng hầu hết các chuyên gia cao cấp thì cho rằng giá sẽ đi lên trong tương lai gần.

Trong số 18 chuyên gia cao cấp trả lời khảo sát, trong đó 10 người, chiếm 56%, cho biết họ dự đoán giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; 4 chuyên gia, tương đương 22%, cho biết họ thấy vàng giảm xuống thấp hơn; và 4 nhà phân tích trung lập về vàng. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Theo bạn, giá vàng tuần tới có tiếp tục giữ trên mốc 1100$ hay không?

  • Vàng tiếp tục tăng và trụ lại TRÊN mốc 1100$ (79%, 102 Votes)
  • Vàng sẽ quay đầu giảm trở lại DƯỚI mốc 1100$ (21%, 27 Votes)

Tổng số bầu chọn: 129

Loading ... Loading ...

Nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về giá vàng do họ cho rằng thị trường chứng khoán biến động nhiều hơn do tình hình bất ổn vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế Trung Quốc.

“Khi thị trường chứng khoán bị bán tháo, vàng được hưởng lợi và tôi nghĩ rằng tình trạng này sẽ tiếp tục diễn biến trong tuần tới,” chuyên gia Ted Sloup, từ hãng tài chính iiTrader cho biết.

Mặc dù thị trường có thể dừng lại đà tăng một chút vào tuần tới, nhưng Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết nói rằng ông vẫn thấy nhu cầu mua vàng như tài sản trú ẩn an toàn sẽ mạnh lên.

“Những quan ngại trên các thị trường có vẻ đã giảm bớt nhưng điều đó không có nghĩa là nhu cầu mua vàng sẽ giảm xuống. Nhu cầu mua vàng theo mùa sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng,” ông nói.

Ngoài ra còn có những kỳ vọng rằng vàng có thể củng cố trong ngắn hạn sau khi tăng mạnh vào tuần trước, và thậm chí cả các nhà phân tích mà kỳ vọng giá vàng giảm xuống thấp hơn trong tuần tới vẫn tiếp tục giữ quan điểm tăng giá đối với kim loại màu vàng.

Còn chuyên gia Adrian của tờ Adrian Day Asset Management cho biết bất kỳ ổn định nào trong thị trường chứng khoán có thể tạo ra một số áp lực bán vàng; Tuy nhiên, ông nói thêm rằng bất kỳ đà suy yếu nào có thể được xem như là cơ hội mua vào.

Còn chuyên gia Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrision The Markets, cho biết rằng ông hy vọng để xem một số nhà đầu tư sẽ “quay trở thị trường” với vàng trong tuần tới.

“Thị trường không chắc sẽ phải đối mặt với nhiều bất ổn trong tuần trước như 4 ngày qua. Vàng giảm xuống mức 1.085 USD/oz sẽ không phải điều gì ngạc nhiên trong ngắn hạn, nhưng tôi sẽ chắc vàng sẽ tăng trong dài hạn hơn trong quý I,” ông nói.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login