TDS: Vàng hướng tới mốc $1392, bạc kiểm tra ngưỡng $20 nếu Anh rời EU

By on 14/06/2016

TD Securities nhận định giá vàng sẽ tăng mạnh nếu người dân Anh trong cuộc bỏ phiếu ngày 23/6 đồng thuận ý kiến rời khỏi Liên minh châu Âu, kịch bản mang tên Brexit.

gold-front-1440990683

“Theo kịch bản ‘rời đi’, TD Securities dự đoán vàng có xu hướng chinh phục các mức cao mới và tiến tới mức $1392/oz, với bạc nhiều biến động thử nghiệm mốc $20/oz”, công ty chứng khoán này cho biết trong một nghiên cứu công bố cuối tuần qua.

“Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu nên có kết quả là Anh ở lại trong liên minh châu Âu, một sự điều chỉnh nhanh chóng nhưng không ồ ạt xảy ra sau đó”.

Do một ‘mức độ đáng kể của sự không chắc chắn’ xung quanh cuộc bầu cử Brexit, tiềm năng xuất hiện sự lao dốc của các tài sản rủi ro trong thị trường vốn là hoàn toàn có thể, TDS cho biết thêm.

Bởi cuộc bỏ phiếu Anh rời Liên minh châu Âu sẽ có một tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế và niềm tin nhà đầu tư, nên điều này có khả năng sẽ tạo nên một sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán, ‘thậm chí anh hùng hơn’ là các biện pháp kích thích từ các Ngân hàng Trung ương châu Âu, và quan điểm miễn cưỡng muốn thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang để thắt chặt tiền tệ của Mỹ, TDS nói.

Tuy nhiên, ngay cả khi ở Vương quốc Anh ở lại trong EU, bất kỳ pullback nào có thể của vàng đều được giới hạn bởi việc Fed sẽ chậm lại chu trình nâng lãi suất, trong bối cảnh các thương nhân cũng lo ngại về sự ổn định dài hạn của EU, TDS cho biết thêm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login