TDS: Vàng có thể chịu áp lực trong lúc này, nhưng sẽ hồi phục trong năm 2016

By on 21/12/2015

Vàng có thể vẫn chịu áp lực trong những ngày đầu năm 2016 bởi sức mạnh của đồng bạc xanh. Tuy nhiên, đà bán tháo ồ ạt khó có thể xuất hiện, mà sau đó quý kim sẽ hồi phục về quanh mức $1200 một lần nữa vào cuối năm tới, dẫn quan điểm hãng TD Securities.

mw-dd166_gold_20150112221400_zh_pjzu

TDS: Vàng có thể chịu áp lực trong lúc này, nhưng sẽ hồi phục trong năm 2016

TD Securities nhìn thấy tiềm năng giá vàng rớt xuống dưới mốc $1000 vào đầu năm tới. Cho dù vậy, quan điểm về triển vọng lãi suất từ các thành viên Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy họ ít kì vọng về một chính sách tiền tệ thắt chặt “mạnh bạo” hơn so với chu kỳ này hơn một thập kỷ trước.

“Điều đó hỗ trợ ý niệm rằng mức lãi suất cao hơn đơn độc, thậm chí nếu đồng USD có thể tiếp tục mạnh lên, thì đó cũng không phải là yếu tố tự động kích hoạt thị trường giá xuống của vàng!”.

“Vì vậy, sau đà giảm đầu năm 2016, chúng tôi kì vọng vàng nhanh chóng tiến tới mốc $1200/oz vào cuối năm. Do Fed nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất chỉ lên mức 1,375% trong vòng 12 tháng tới, mức lãi suất thực tác động lên vàng sẽ khá khiêm tốn do làn sóng lạm phát sẽ xuất hiện, và điều mà Fed ưu tiên hơn chính là chỉ số phản ánh giá hướng tới mức mục tiêu!”.

Sự cải thiện của các nền kinh tế như Trung Quốc hay thị trường mới nổi, châu Âu trong nửa sau của năm 2016 cũng đồng nghĩa với việc là sự đi ngược về “động thái lãi suất” sẽ không còn hỗ trợ đồng USD.

“Những yếu tố này có thể giúp vàng đi lên nhờ các vị thế bán và nhu cầu vật chất, giúp cải thiện tâm lý thị trường và giá.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login