TDS: Kỳ vọng vào đà tăng của vàng cuối năm nay

By on 10/01/2013

Mỹ đang phải đối mặt với những “cuộc đàm phán đầy thách thức” giữa Tổng thống Obama và Thượng viện về vấn đề nợ trần- một rào cản tài chính trong những tháng tới.

Vàng đã phản ứng thái quá trước biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cuối tuần trước cũng như lo ngại về khả năng chương trình nới lỏng tiền tệ sẽ kết thúc vào cuối năm- TD Securities cho biết trong một lưu ý nghiên cứu hàng hóa của mình.

Giá vàng giảm theo tin tức. Thị trường có thể sẽ không hồi phục mạnh trong ngắn hạn bởi sự thiếu vắng của các dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này, thêm vào đó là những bình luận “bảo thủ” của các thành viên FED.

Tuy nhiên, TDS cũng lưu ý rằng vẫn có một số lý do để thị trường lấy lại sự lạc quan vào cuối năm 2013. “Trong khi chúng tôi đồng ý rằng Fed sẽ xem xét lại vấn đề tiền tệ, vẫn là quá sớm để phản ứng với khả năng này đối với vĩ mô và sự phát triển chính trị.”

TDS dự đoán FED tiếp tục kéo dài chương trình thua mua 85 tỷ USD chứng khoán thế chấp và trái phiếu kho bạc mỗi tháng trong thời gian tới. Theo họ, “Môi trường kinh tế thế giới nói chung và ở Mỹ nói riêng vẫn còn khá nghèo nàn.”

Trong khi đó, Mỹ cũng phải đối mặt với những “cuộc đàm phán đầy thách thức” giữa Tổng thống Obama và Thượng viện về vấn đề trần nợ. Đây có thể sẽ là một lực cản tài chính trong những tháng sắp tới.

Trần nợ và việc cắt giảm chi tiêu theo yêu cầu của đảng Cộng hòa đang cho chúng ta thấy một nền kinh tế vận hành không như mong đợi. Điều này sẽ làm giảm xác suất thắt chắt tiền tệ sớm hơn từ Fed, từ đó, nâng đỡ thị trường vàng đi lên- TDS kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login