TDS: Giá vàng sẽ chạm ngưỡng $2,000 trong năm tới

By on 20/12/2012

Giá vàng thế giới giảm mạnh và chạm mức thấp 4 tháng trong phiên giao dịch hôm thứ 3. Đà bán tháo xuất hiện sau khi ông Boehner đề cập tới “phương án B” trong thỏa thuận về vách đá tài khóa. Tuy nhiên, TD Securities vẫn tin tưởng rằng kim loại quý sẽ thiết lập những mức cao kỷ lục mới trong năm 2013.

“Thị trường vàng vẫn đầy hứa hẹn và giá vàng sẽ thiết lập mức cao $2,000/oz trước thời điểm cuối năm tới”- TDS cho hay.

Trong khi tiếp tục bày tỏ cái nhìn tích cực về thị trường trong dài hạn, TDS cũng cảnh báo về nguy cơ suy yếu trong ngắn hạn bởi những bất ổn xung quanh vấn đề vách đá tài khóa cũng như xu hướng chốt trạng thái trước kỳ lễ cuối năm.

TDS cho hay giới lãnh đạo Washington cuối cùng cũng sẽ giải quyết được những mâu thuẫn về kế hoạch ngân sách, duy trì được một nền kinh tế tương đối nguyên vẹn với cánh tay hỗ trợ tiền tệ đắc lực từ FED. Trong khi đó, chính phủ các nước châu Âu cũng sẽ có những hành động chính sách phù hợp nhằm bình ổn nền kinh tế của mình. Đặc biệt, Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì sức mạnh vốn có của một nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

“Với gói kích thích của các ngân hàng trung ương phương Tây, đặc biệt là Fed cùng với tốc độ tăng trưởng ổn định của Trung Quốc, khối kim loại sẽ gia tăng mạnh mẽ, điển hình là thị trường vàng”- TDS nhấn mạnh.

Theo TDS, các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục ủng hộ giá vàng thông qua 2 con đường. Đầu tiên là gói nới lỏng tiền tệ của FED Mỹ, Ngân hàng trung ương Châu Âu và Ngân hàng nhân dân Trung Hoa. Thứ đến sẽ là lực mua vàng từ các tổ chức công này, dự kiến sẽ vào khoảng 525 tấn trong năm tới.

Trong khi đó, nỗi lo lạm phát có thể sẽ xuất hiện sau khi FED quyết định giữ nguyên bảng cân đối kế toán của mình, từ đó, kích thích lực mua vàng với vai trò là hàng rào an toàn. TDS không cho rằng nguy cơ bùng nổ lạm phát sắp xuất hiện nhưng theo họ, nguy cơ này sẽ ngày càng gia tăng nếu như giới hoạch định chính sách phải chờ đợi quá lâu để giữ tính thanh khoản của thị trường tài chính ổn định trở lại.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login