TDS: Động thái của Ngân hàng trung ương thậm chí sẽ đẩy vàng lên gần mốc $1300

By on 18/02/2016

Hãng TD Securities nhìn thấy tiềm năng giá tăng tới $1300/oz…

gold-bar-(1)_12638423

TDS: Động thái của Ngân hàng trung ương thậm chí sẽ đẩy vàng lên gần mốc $1300

Tuần trước, giá vàng từng chạm mức đỉnh năm nhờ kì vọng chính sách tiền tệ nới lỏng và tốc độ nâng lãi suất tại Mỹ chậm lại.

“Tất cả đều mang ý nghĩa rằng lãi suất thực trên toàn cầu sẽ còn di chuyển thấp hơn, giảm chi phí nắm giữ vàng”, TDS cho biết.

“Điều này thường có xu hướng khiến nhà đầu tư dành nhiều vị thế cho vàng trong dài hạn. Vì vậy, chúng tôi tin là hành động của các Ngân hàng trung ương thậm chí sẽ giúp vàng tăng gần $1300, một khi định mệnh lãi suất ngắn hạn đồng USD tiêu cực đang đến gần”.

“Thị trường không hề kì vọng một động thái nâng lãi suất nào từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong vòng hơn 20 tháng hoặc xa hơn nữa, trong khi các dữ liệu kinh tế Mỹ dường như có xu hướng còn xấu hơn nữa”.

“Chúng tôi tiếp tục giả định rằng vàng nhiều khả năng sẽ củng cố /tích lũy quanh vùng $1200/oz và sau đó tăng trở lại vùng $1250/oz trước khi tấn công vùng $1300/oz.”

“Theo đó, chúng tôi mở rộng quan điểm tích cực trong giao dịch vàng bằng việc nâng điểm dừng lên mức cao hơn $1180/oz và thiết lập mục tiêu trung hạn là $1300/oz.”

Tuy nhiên, TDS cũng cảnh báo rằng quý kim có thể rời về mức $1185 vào cuối năm khi nền kinh tế Mỹ và kinh tế toàn cầu ổn định và thị trường đồn đoán rằng việc nâng lãi suất sẽ diễn ra một lần nữa.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login