TDS: Bất kỳ đà giảm nào đẩy vàng dưới $1200 đều là cơ hội mua vào

By on 23/11/2016

TD Securities không hề dự đoán ra rằng đà giảm của vàng đã chấm dứt, và họ đưa ra gợi ý rằng bất kỳ cú trượt nào đẩy kim quý xuống dưới $1200 ‘nên là cơ hội mua vào’.

Vàng giảm giá hai tuần liên tiếp vừa qua do đồng USD mạnh lên, sự thay đổi của độ dốc đường cong lãi suất và kỳ vọng lãi suất tăng, TDS nhận xét.

Lợi suất trái phiếu cao hơn và đồng USD mạnh có thể khiến nhiều nhà đầu tư quay lưng, rời bỏ vị thế mua vào kim loại quý, đồng nghĩa với tiềm năng vàng trượt sâu dưới mốc $1200; TDS nhận định.

“Tuy nhiên, sự sụp đổ sẽ không tới, do Ngân hàng trung ương Mỹ nhiều khả năng sẽ tiếp tục phát đi các tín hiệu mang tính oonn hòa. Vào thời điểm đó, thị trường hiện đang hoàn toàn định giá xong sự kiện chính quyền và Quốc hội mới – định giá bất kỳ khả năng liên quan tới cuộc chiến thương mại và tất cả các giả định liên quan tới cắt giảm thuế và cắt giảm chi tiêu được đề cập trong chiến dịch tranh cử”.

Trong khi đó, TDS chỉ ra rằng nhu cầu đối với vàng của người dân Trung Quốc vẫn khá mạnh, được phản ánh bởi ‘sự nổi bật’ khác biệt giữa phí bảo hiểm vàng tại sàn Thượng Hải với giá tại London. Con số này hiện ở mức khá cao 15USD.

“Đà sụt giảm của vàng giao ngay trong tháng 11 rõ ràng đã thúc đẩy các thương nhân Trung Quốc gia tăng lực mua vào”.

Đơn vị này sau đó kết luận: “Vì vậy, trong khi chúng tôi nghĩ rằng mức $1200 là hỗ trợ rất mạnh của thị trường vàng, thì chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ sự sụt giảm nào dưới ngưỡng này đều mang lại cơ hội mua vào (như người Trung Quốc đang làm) cho một năm 2017 tươi sáng hơn”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login