TD Securities: Vàng thoái lui từ giữa tháng 5 không đáng lo ngại

By on 02/06/2016

TD Securities mô tả sự đi xuống của giá vàng trong vài tuần qua như là một kịch bản ‘điều chỉnh’ và ‘chốt lời’ chứ chẳng phải là một điều gì đáng lo ngại hơn. Kim loại quý đã rơi vào thế phòng thủ do lo ngại về lãi suất của Hoa Kỳ có khả năng sẽ tăng cao hơn.

“Tuy nhiên, đà trượt giảm của kim loại quý trong suốt tháng 5 song hành cùng với đà tăng của đồng USD nhờ kì vọng lãi suất tại Mỹ tăng lên, nên được xem như là một sự điều chỉnh lớn quá mức và hành động chốt lời, đó không phải là khởi đầu của một xu hướng tiêu cực”, TDS trong một báo cáo hàng tuần cho biết.

“Theo những gì chúng tôi theo dõi, các nhà quản lý tiền tệ đã thu hẹp những vị thế mua ròng quá trớn của mình”.

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng kỳ vọng rằng Fed có thể sẽ chỉ nâng lãi suất 75 điểm cơ bản trong năm nay và năm tới, trong khi lạm phát có thể tăng bởi giá năng lượng tăng và nền kinh tế Mỹ phục hồi, thì lãi suất thực có thể không di chuyển cao hơn nhiều.

“Thêm vào đó là khả năng đồng USD (đô la Mỹ) có thể trở nên suy yếu, do sự liên hệ giữa Mỹ và phần còn lại của thế giới, cũng như thị trường chứng khoán biến động, và vàng có thể đi lên một lần nữa” TDS nói.

“Vàng có thể đã thể hiện đặc biệt tốt, nếu Fed được nhìn thấy được những gi đằng sau đường cong lạm phát thì giá chắc chắn sẽ chạy theo mục tiêu của mình.”

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login