Tăng nhanh cùng giá thế giới – vàng trong nước vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

By on 20/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 20/6, nhận được động lực tăng mạnh của thị trường thế giới, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh tăng mạnh, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 37,12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:01 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,08 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng lên ngưỡng 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,10 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 37,12 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 150.000 đồng/lượng.

Động lực tăng của giá vàng trong nước xuất hiện chủ yếu là do giá vàng thế giới thiết lập phiên tăng mạnh 3%, vượt ngưỡng kĩ thuật $1300/oz. Đêm qua, có thời điểm giá vàng thế giới đã vượt vùng $1320/oz.

Cập nhật cùng thời điểm 9:01 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1312,95/oz.

Do đà tăng của giá vàng trong nước chậm hơn thế giới nên chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới thu hẹp lại ở ngưỡng 3,35 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 20/6 chưa kể thuế và phí).

Như thông tin mà giavang.net đã đưa, giá vàng thế giới tăng mạnh xuất hiện do hoạt động bán khống và vai trò trú ẩn an toàn được đẩy lên khi tình hình tại Iraq chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đồng thời, sự sụt giảm của đồng USD trên thị trường tiền tệ sau phát biểu duy trì lãi suất tiệm cận 0 “một thời gian đáng kể” sau khi chấm dứt gói nới lỏng tiền tệ của chủ tịch Fed cũng khiến nhà đầu tư chuyển sang tài sản đầu tư thay thế là vàng.

Đối với thị trường trong nước, giá vàng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi sự biến động của đồng USD sau khi Ngân hàng nhà nước quyết định điều chỉnh tỷ giá. Từ hôm qua 19/6, tỷ giá bình quân liên ngân hàng tăng từ 21.036 đồng/USD lên 21.246 đồng/USD, với biên độ điều chỉnh là 1%. Ngay sau đó, giá USD giao dịch tại các ngân hàng và thị trường tự do đều tăng khá mạnh.

Về quyết định nâng tỷ giá, Ngân hàng Nhà nước cho biết đây là biện pháp nhằm hỗ trợ xuất khẩu và không gây biến động giá cả nhiều. Ngân hàng Nhà nước cam kết sẽ tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại hối từ nay đến cuối năm.

Giavang.net tổng hợp.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login