Tăng chậm hơn vàng thế giới, vàng trong nước đứng ở ngưỡng 36,93 triệu đồng/lượng

By on 10/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 10/7, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh tăng so với chốt phiên ngày hôm qua sau khi giá vàng thế giới tiến tới ngưỡng cao tuần, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,95 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:34 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 50.000 đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng (chiều mua vào) và tăng 50.000 đồng/lượng (chiều bán ra) so với chốt phiên ngày 9/7.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,93 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,95 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng (chiều mua vào) và tăng 60.000 đồng/lượng (chiều bán ra) so với chốt phiên ngày 9/7.

Cập nhật cùng thời điểm 9:34 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1329,95/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 2,85 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 10/7 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước đang dịch chuyển theo chiều tăng nhẹ với biên độ thấp hơn so với thị trường thế giới vì thế mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đã có xu hướng co hẹp lại. Xét kĩ hơn, một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường còn là bởi tỷ giá USD tại các ngân hàng liên tục giảm kể từ đầu tuần, hiện giá USD bán ra lại ngân hàng Vietcombank là 21.255 đồng/USD, thấp hơn rất nhiều so với tuần trước.

Do diễn biến giá vàng khá ổn định trong những ngày vừa qua, hoạt động giao dịch vàng cũng khá trầm lắng. Theo công ty vàng bạc đá quý DOJI, lượng vàng giao dịch thời điểm này tương đối thấp và chủ yếu là người đi bán vàng, động thái mua khá hạn chế.

Xét diễn biến trên thị trường thế giới, từ chiều và đêm qua, giá vàng đã có những bước tăng khá ổn định đặc biệt là sau khi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ được công bố.

Biên bản cuộc họp tháng Sáu của Fed cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ không đưa ra bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào về chính sách tiền tệ, có nghĩa rằng Fed chưa sẵn sàng tăng lãi suất hoặc đẩy nhanh việc giảm bớt các biện pháp kích thích.

Biên bản cuộc họp tháng Sáu của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cho biết: “Fed có thể kết thúc chương trình mua trái phiếu sau cuộc họp tháng 10 nếu “điều kiện kinh tế tiếp tục tích cực”.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login