Tâm lý thị trường vàng chưa cải thiện đáng kể

By on 09/05/2016

Giá vàng trong nước cuối tuần trước đã tiến sát mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua, chính vì vậy, người giao dịch vàng đã có dấu hiệu tăng lên, nhưng khối lượng giao dịch chưa có tính đột phá…

Sang tới phiên đầu tuần mới, giá vàng chững lại theo xu hướng đi ngang của thị trường quốc tế, rất có thể thị trường sẽ chịu áp lực khi giá vàng quốc tế đi xuống.

Cập nhật lúc 10h40 ngày 9/5/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,16 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,18 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra, tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên 7/5.

9

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,04 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,14 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 34,06 – 34,14 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 34,04– 34,15 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,95– 34,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 10h40 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1284,63/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng -0,42 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 9/5 lúc 10h40 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng phiên cuối tuần với biến động tăng giá nhưng chưa tác động nhiều tới tâm lý người nắm giữ vàng. Hầu như các nhà đầu tư đều có kỳ vọng giá sẽ khả quan hơn ở phiên đầu tuần theo đó các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng, bởi vậy mà các động thái mua và bán đều phát sinh khá khiêm tốn. Các giao dịch phát sinh trong ngày chủ yếu xuất phát từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Lượng khách tham gia giao dịch bán vàng tại DOJI chiếm khoảng 65% trên tổng số lượng giao dịch tại Tập đoàn này trong những ngày cuối tuần trước.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng chưa thể bứt phá tốt sau khi đón nhận báo cáo thị trường lao động Mỹ kém khả quan hơn dự kiến. Báo cáo của Bộ Lao động cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm 160.000 việc làm trong tháng 4, mức thấp nhất trong 7 tháng qua, khiến nhiều người nghi ngờ liệu Fed có nâng lãi suất trước khi hết năm nay không.

“Báo cáo việc làm sẽ không đáp ứng các tiêu chí của Fed để nâng lãi suất trong tháng 6 và khiến thị trường thất vọng,” Royce Mendes, đạo diễn và nhà kinh tế cao cấp của CIBC Capital Markets ở Toronto cho biết.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login