Tâm lý lạc quan trên phố Wall giúp chứng khoán châu Á tăng điểm

By on 22/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 22/10, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, nối dài phiên tăng mạnh nhất trong vòng hơn một năm qua hôm 21/10 của thị trường chứng khoán Mỹ. Lúc này, giới đầu tư đang rất hào hứng với kế hoạch (dự kiến) mua trái phiếu doanh nghiệp của Ngân hàng châu Âu ECB và doanh số bán hàng kỷ lục mà thương hiệu đình đám Apple Inc. có được đã thúc đẩy niềm tin đối với hoạt động kinh doanh của các công ty của Mỹ.

Cập nhật lúc 9:04 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,7% giá trị, chạm ngưỡng 136,94 điểm, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu tiêu dùng và cổ phiếu công nghiệp.

Chỉ số chuẩn khu vực đã hồi phục trở lại trong tuần này sau khi rớt mạnh xuống đáy hơn 7 tháng gần đây ngày 17/10 bởi chương trình kích thích kinh tế mà Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp kết thúc. Hiện tại, giới đầu tư rất kì vọng ECB và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ có nhiều hành động hơn để thúc đẩy triển vọng kinh tế khu vực/quốc gia cũng như kinh tế toàn cầu.

“Điểm mấu chốt chính là Ngân hàng Nhật Bản và ECB sẽ lấp đầy những lỗ hổng mà Fed gây ra!”, dẫn lời ông Shane Oliver – trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney.

Ông nói: “Đối với tôi, thị trường đang trải qua giai đoạn điều chỉnh điển hình cần thiết. Dự cảm thị trường được đẩy lên mức cao trong trạng thái tiêu cực, cổ phiếu trở nên bị định giá thấp một lần nữa và giới đầu tư thông minh đã tìm thấy cơ hội mua vào lại!”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản nhảy vọt 1,8% giá trị sau khi đồng yen có phiên giảm thứ tư liên tiếp trên thị trường tiền tệ. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 1% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung thêm 0,8% giá trị. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand đi lên 0,4% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 quay đầu giảm 0,1% giá trị sau khi đã tăng tới 2% trong phiên hôm qua – đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 10/10/2013.

Hãng tin Reuters mới đưa tin rằng ECB đang tìm kiếm kế hoạch mua lại trái phiếu doanh nghiệp ở thị trường thứ cấp trong sự lo ngại tăng trưởng chập chạp ở khu vực đồng tiền chung.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login