Tâm lý bất ổn về cuộc tranh luận, vàng tăng nhẹ trong phiên Á

By on 20/10/2016

Vàng nhẹ nhàng đi lên trong phiên giao dịch sáng nay, giới đầu tư lo lắng dõi theo vòng tranh luận cuối cùng của các ứng viên Tổng thống Mỹ nhằm tìm kiếm thêm những thông tin về kế hoạch chính sách kinh tế của từng người.

images23

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1272.43/oz, tăng nhẹ so với tối qua.

Chốt phiên Mỹ ngày 19/10, giá vàng tăng 0,5% lên 1.268,44 USD một ounce. Trong phiên, có lúc giá vượt lên 1.273,34 USD – mức cao nhất từ ngày 5/10. Tương tự, vàng giao tương lai cũng tăng 0,6% lên 1.269,9 USD.

Đà tăng được củng cố nhờ những thông tin xáo trộn từ thị trường Mỹ. Theo đó, Sách vàng kinh tế của Cục dự trữ liên bang (Fed) cho thấy nhiều lĩnh vực của nền kinh tế phục hồi với tốc độ trung bình.

Cụ thể, số liệu cho thấy hoạt động xây dựng nhà đất trong tháng Chín giảm 9% so với tháng Tám và giảm hơn 11% so với cùng kỳ. Số liệu kém sắc có thể làm giảm triển vọng Fed tăng lãi suất trước cuối năm.

Trung Quốc mới đây cũng công bố số liệu tăng trưởng kinh tế của mình trong quý 3 là 6.7%. Đây là một tín hiệu lạc quan cho thị trường vàng, tuy nhiên giới đầu tư vẫn chưa hết lo ngại vì đồng Nhân dân tệ lại xuống mức thấp nhất 6 năm.

Hôm nay, vào lúc 8h sáng giờ Việt Nam sẽ diễn ra phiên tranh luận thứ ba- cũng là cuối cùng- của hai ứng viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Hillary Clinton. Trong hai phiên tranh luận trước, giá vàng giảm còn peso Mexico, dollar Canada và chứng khoán tăng cao khi nhà đầu tư đặt niềm tin vào bà Hillary Clinton.

Chuyên gia tại State Street Global Advisors nhận định bất kể ai là người đắc cử thì vàng đều sẽ tăng giá. Tuy nhiên giá sẽ tăng trong thời gian dài hơn nếu ông Trump là người chiến thắng.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar tiếp tục hứng chịu áp lực với băn khoăn không biết liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới có đủ mạnh để nâng lãi suất vào cuối năm nay hay không.

Theo công cụ khảo sát Fed Rate Monitor Tool của Investing.com, tỷ lệ dự đoán FED nâng lãi suất vào tháng 12 vào khoảng 69.5%.

“Với tuyên bố của chủ tịch Fed vào cuối tuần trước, tôi nghĩ Fed sẽ hành động từ từ. Thị trường từ lâu cũng đã tính đến kịch bản tăng lãi suất vào tháng 12 rồi”- Bill O’Neil, đồng sáng lập LOGIC Advisors cho hay.

Một số dự báo cho thấy khi vào guồng vàng có thể lên tới 1.400 USD/ounce cuối năm nay nhờ sự hấp dẫn của một kênh trú bão trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang chìm trong vùng lãi suất âm.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login