Tạm biệt vàng, xin chào vàng “đen”!

By on 27/03/2013

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi châu Âu và giữ nó trên màn hình radar của chúng tôi cho đến khi tất cả các rối ren được loại bỏ khỏi hệ thống. Tôi nghĩ rằng vẫn còn 70% Síp phải rời khỏi khối eurozone trong vòng 12 tháng tới.

Tạm biệt vàng, xin chào vàng “đen”!

Thị trường vàng tiếp tục để xổng mất “những con bò đực” và mất đi sự khôn ngoan thông thường của mình. Diễn biến 2 ngày gần đây chỉ có thể được xem là tiêu cực. Với màu đỏ tam giác trên cả 2 biểu đồ tuần và tháng, chúng tôi không có cơ sở gì để có thể kỳ vọng vào bước tăng tiếp theo của giá vàng tại thời điểm này, do đó, chúng tôi đành phải nói lời tạm biệt đối với thị trường vàng.

Phía bên kia, chúng tôi lại hân hoan nói lời chào với vàng đen. Hôm qua, tam giác giao dịch đã được kích hoạt trong màu xanh khả quan và mang tới những dấu hiệu mua vào trên thị trường này. Tín hiệu mua ngày hôm qua cũng phù hợp với tam giác tháng dài hạn vốn đã phát đi những dấu hiệu tăng cũng như sự ổn định tích cực. Chúng tôi nhìn thấy xu hướng đi lên của thị trường kể từ đây. Với việc giá xăng và dầu thô di chuyển lên cao hơn, mối quan tâm về giá cả khí đốt cũng được mở rộng. Nếu giá khí đốt quá đắt, nền kinh tế liệu có thể bị ảnh hưởng?

Nhận thức và tin tưởng là tất cả mọi thứ dành cho thị trường

Nếu chúng ta tin rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn, liệu rằng trên thực tế, chúng có thể tốt hơn? Tổng thống Roosevelt có một câu nói nổi tiếng từ thời đỉnh cao suy thoái những năm 30: “Điều duy nhất chúng ta phải sợ là sợ chính nó.” Chỉ bằng từng ấy chữ, Tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ đã tổng kết tất cả mọi thứ chúng ta cần phải biết về vấn đề nhận thức và thị trường. Nền kinh tế cải thiện nhanh chóng từ 1933 đến 1937, nhưng sau đó lại ngập trong một cuộc suy thoái sâu. Liệu lịch sử có lặp lại và giai đoạn 2009-2013 sẽ tương tự như hồi 1933- 1937? Chỉ có thời gian mới có câu trả lời!

Mọi thứ vẫn chưa kết thúc

Xin hãy đối mặt, dường như họ đang nằm mơ khi cho rằng vấn đề ở châu Âu và đảo Síp đã được giải quyết ổn thỏa. Vẫn còn đó những vấn đề vô cùng rối ren tại châu Âu và chúng đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn trong tương lai. Không giống như Hoa Kỳ và Trung Quốc, Châu Âu là liên minh các quốc gia được kết nối với nhau bởi các chính trị gia với một mặt trận thống nhất. Đó là một sai lầm cổ điển mà các quan chức tại đây đang thực hiện và tiếp tục thực hiện. Nội dung này có vẻ khá ổn khi nhìn trên giấy, tuy nhiên, trên thực tế, nó không phát huy hiệu quả đối với một nhóm đa dạng các quốc gia có cấu trúc giá trị khác nhau. Đây là vấn đề cơ bản tại châu Âu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi châu Âu và giữ nó trên màn hình radar của chúng tôi cho đến khi tất cả các rối ren được loại bỏ khỏi hệ thống. Tôi nghĩ rằng vẫn còn 70% Síp phải rời khỏi khối eurozone trong vòng 12 tháng tới.

Trên đây là bình luận của Adam Hewison- đồng sáng lập MarketClub.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login