Tại thời điểm này, vàng có thể đã chạm đáy

By on 23/04/2013

Tại thời điểm hiện tại, vàng được coi là đang đứng ở mức thấp bởi vẫn còn đó những dấu hiệu yêu thích từ người tiêu dùng và các quỹ phòng thủ- các chuyên gia phân tích cho biết.

Có thể thấy, kim loại quý đã hồi phục $100- xấp xỉ 8%- kể từ mức thấp đã thiết lập hôm thứ 3 tuần trước là $1,321. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 1/2011.

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phản ứng mạnh mẽ từ người tiêu dùng và giới bán lẻ trước bước giảm gần đây của vàng. Hầu hết, chứ không phải toàn bộ, đều xuất phát từ các quốc gia mới nổi”- Jim Steel, chuyên gia phân tích hàng hóa tại HSBC cho hay.

“Tuy nhiên, Trung Quốc và Ấn Độ kết  hợp với nhau đã tạo nên một sức mua lớn. Một con số không nhỏ trên phương diện bán lẻ. Đặc biệt, giới đầu tư cũng dành nhiều sự quan tâm cho vàng xu và vàng thỏi. Đó chính là nguyên nhân giúp giá vàng cộng thêm cho mình $100 sau khi trải qua bước giảm cực mạnh.”

Trang web của U.S. Mint tiết lộ họ đã bán 167,500 ounce vàng xu trong tháng này- cao gấp 8 lần so với năm ngoái.

“Tôi nghĩ chúng ta chỉ tạm thời rơi xuống đáy và thị trường sẽ tiếp tục có những động thái quan sát kĩ càng. Câu hỏi tiếp theo là liệu giới đầu tư, các quỹ phòng hộ có cảm thấy rằng mức giá thấp nhất 2 năm của vàng có đáng để tái mua vào”- chuyên gia George Gero tại RBC cho biết.

Các quỹ đầu tư và giới đầu cơ vẫn tiếp tục đặt cược vào vàng, thậm chí là khi thị trường biến động mạnh trong tuần trước. Báo cáo của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa cho biết lượng tiền đổ vào đây đã tăng 950 triệu USD, lên 56.5 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 16/4. Tuần trước, vàng đã giảm 7%.

“Các quỹ đầu tư tiếp tục ở lại với vàng nhưng họ đặt cược vào các hợp đồng quyền chọn mua vào tại quỹ ETFs. Vào thứ 5 tuần này, một số hợp đồng quyền chọn sẽ hết hạn. Thông thường, thị trường sẽ có nhiều biến động trước sự kiện này. Cụ thể là, bạn sẽ được chứng kiến một số lực bán vào thứ năm và hoạt động mua vào trong thứ sáu. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau dựa trên những gì đang diễn ra. Tôi nghĩ rằng biến động lần này sẽ nhẹ nhàng hơn thông lệ. Hầu hết các biến động mạnh đều đã diễn ra và bạn sẽ thấy cuốn sách vẫn vuông vắn trước cuối tuần.”

Ông cho biết đã có một cuộc di cư lớn hơn trong tháng Giêng và tháng Hai. “Rất nhiều hợp đồng còn sót lại trong những tháng qua đã được chuyển tiền sang cho cổ phiếu”- Gero nói. “Điều tương tự cũng xảy ra với các quỹ ETFs, nhưng vì  một số lý do, các quỹ này đã tăng tốc với lo lắng khu vực đồng euro sẽ phải bán vàng.”

Bước giảm mạnh cuối tuần trước một phần là do thông tin Síp sẽ bán 40 tấn vàng. Kết quả là, kim loại quý chính thức rơi vào thị trường giảm vào ngày 12/4 và tiếp tục mở rộng đà đi xuống trong tuần trước.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login